“พาณิชย์”โชว์ผลสำเร็จนำบริษัทไทยขายสินค้าและบริการโรงแรมที่ญี่ปุ่น คาดซื้อใน 1 ปี 20 ล้าน - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันพฤหัสบดีที่ 10 มกราคม พ.ศ. 2562

“พาณิชย์”โชว์ผลสำเร็จนำบริษัทไทยขายสินค้าและบริการโรงแรมที่ญี่ปุ่น คาดซื้อใน 1 ปี 20 ล้าน

“พาณิชย์”โชว์ผลสำเร็จนำบริษัทไทยขายสินค้าและบริการโรงแรมที่ญี่ปุ่น คาดซื้อใน 1 ปี 20 ล้าน

img
กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศโชว์ผลสำเร็จ นำคณะผู้ประกอบการไทย 16 บริษัท ที่ผลิตสินค้าและบริการเกี่ยวกับโรงแรมบินไปเจรจากับผู้ซื้อ ผู้นำเข้าญี่ปุ่น ประสบความสำเร็จเกินคาด จับคู่ธุรกิจได้ 70 คู่ มียอดสั่งซื้อใน 1 ปีเกือบ 20 ล้านบาท เตรียมแผนลุยต่อ หลังท่องเที่ยวญี่ปุ่นได้รับความนิยมและยังจะมีการจัดงานโอลิมปิก 2020

น.ส.บรรจงจิตต์ อังศุสิงห์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆ นี้ กรมฯ ได้นำคณะผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจโรงแรมและธุรกิจบริการของไทยจำนวน 16 บริษัท ได้แก่ สบู่ ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว หมอน ที่นอน ผ้าปูที่นอน ผลิตภัณฑ์ตกแต่งโรงแรม ผลิตภัณฑ์เครื่องแก้ว และเฟอร์นิเจอร์ เดินทางไปขยายตลาดที่ญี่ปุ่น โดยได้พบปะและเจรจาธุรกิจกับผู้นำเข้า ผู้ประกอบการผู้ค้าปลีกและส่ง ฝ่ายจัดซื้อโรงแรม รวมทั้ง Organizer จัดงานศพ ซึ่งประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก มีการจับคู่ทางธุรกิจจำนวน 70 คู่ และมีการสั่งซื้อภายใน 1 ปี มีมูลค่า ประมาณ 19,882,500 บาท

สำหรับสินค้าที่ได้รับความสนใจ ได้แก่ ผลิตภัณฑ์ไม้สำหรับตกแต่งภายในและภายนอกอาคาร เฟอร์นิเจอร์อลูมิเนียม-ไม้ ชุดเครื่องนอน (ผ้าปูนอน ปลอกหมอน) ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหนังและบำรุงเส้นผม และผลิตภัณฑ์สปา เป็นต้น โดยสินค้าที่มีเอกลักษณ์และมีความแตกต่าง เช่น การใช้ส่วนผสมวัตถุดิบพื้นบ้านไทยในสินค้า amenity จะได้รับความสนใจจากผู้นำเข้าญี่ปุ่นมากกว่า

น.ส.บรรจงจิตต์กล่าวว่า ปัจจุบันอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่นมีการขยายตัวอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด โดยจากข้อมูลกรมท่องเที่ยวญี่ปุ่น Japan Tourism Agency (JTA) พบว่าอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในญี่ปุ่นในปี 2558 มีมูลค่าตลาดสูงถึง 25.5 ล้านล้านเยน ประมาณ 76,500 ล้านบาท และมีการใช้จ่ายโดยนักท่องเที่ยวต่างชาติในญี่ปุ่นมีมูลค่าประมาณ 3.3 ล้านล้านเยน ประมาณ 99,000 ล้านบาท

ขณะที่จำนวนนักท่องเที่ยวในปี 2555 มีจำนวน 8.36 ล้านคน เพิ่มเป็น 28.7ล้านคนในปี 2560 อีกทั้งในปี 2563 ประเทศญี่ปุ่นเป็นเจ้าภาพการจัดงานโอลิมปิก2020 จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาประเทศญี่ปุ่น โดยคาดว่าจะสูงถึง 40 ล้านคน ทำให้ธุรกิจโรงแรมมีการขยายตัว สินค้าที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจโรงแรม เช่น เครื่องใช้ในห้องน้ำ (สบู่ แชมพู ครีมบำรุงผิว) เฟอร์นิเจอร์ เครื่องประดับตกแต่งโรงแรม และผ้าปูที่นอน เป็นต้น มีความต้องการเพิ่มสูงขึ้น ซึ่งกรมฯ จะใช้โอกาสนี้ในการผลักดันสินค้าของผู้ประกอบการไทยเข้าไปสู่ตลาดญี่ปุ่นให้ได้เพิ่มมากขึ้นต่อไป

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad