คมนาคมอวดโฉมป้ายรถเมล์อัจฉริยะแห่งแรก เร่งสร้างเพิ่ม10แห่ง-ปตท.ทุ่ม400ล้าน ผุดสกายวอล์กเชื่อมรถไฟฟ้า - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562

คมนาคมอวดโฉมป้ายรถเมล์อัจฉริยะแห่งแรก เร่งสร้างเพิ่ม10แห่ง-ปตท.ทุ่ม400ล้าน ผุดสกายวอล์กเชื่อมรถไฟฟ้า

คมนาคมอวดโฉมป้ายรถเมล์อัจฉริยะแห่งแรก เร่งสร้างเพิ่ม10แห่ง-ปตท.ทุ่ม400ล้าน ผุดสกายวอล์กเชื่อมรถไฟฟ้า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 21 ม.ค.2562 นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เป็นประธานเปิดศาลาทางหลวงหน้าสำนักงานการปิโตรเลียมแห่งประเทศไทย (ปตท.) บริเวณถนนวิภาวดีรังสิต (ขาออก) ช่วง กม. 11+432 หลังกรมทางหลวงเริ่มปรับปรุงตั้งแต่วันที่ 9 ก.ค.2561 ที่ผ่านมา ด้วยงบประมาณ 1.4 ล้านบาท
นายอาคมกล่าวว่าจากเหตุการณ์ที่เกิดพายุ มีฝนตกหนัก จึงทำให้ศาลาที่พักผู้โดยสารบริเวณดังกล่าวได้รับความเสียหายเมื่อเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา กรมทางหลวงได้ดำเนินโครงการปรับปรุงและก่อสร้างศาลาทางหลวงเป็นรูปแบบใหม่
โดยบูรณาการร่วมกับองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) ในการติดตั้งป้ายรถเมล์อัจฉริยะ แจ้งสายรถเมล์ ที่จะวิ่งผ่าน มีจำนวน 5 สาย ได้แก่ สาย 191 สาย 3 สาย 29 สาย 134 และสาย 510 โดยป้ายดังกล่าวจะบอกเวลาล่วงหน้าว่าสายใดจะเข้าจอดในอีกกี่นาที เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชน
นอกจากนี้ยังปรับปรุงศาลาทางหลวงขนาดพื้นที่ยาว 20 เมตร ใช้วัสดุอะลูมิเนียมที่มีความทนทานที่นั่งเป็นสเตนเลส หลังคาเป็นเมทัลชีทสีโครงสร้างโดยรวมใช้สีเหลือง ทำให้รูปโฉมทันสมัยมากขึ้น
ในอนาคตกรมทางหลวง มีแผนจะปรับปรุงป้ายรถเมล์ในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑลกว่า 10 แห่งให้เป็นรูปแบบที่ทันสมัยมากขึ้น โดยเฉพาะในจุดที่มีประชาชนใช้งานจำนวนมาก เช่น บริเวณหน้ามหาวิทยาลัย สถานที่ชุมชน หรือสถานที่สาธารณะต่างๆ อาทิ พื้นที่แขวงทางหลวงนนทบุรี แขวงทางหลวงปทุมธานี แขวงทางหลวงสมุทรสาคร แขวงทางหลวงธนบุรี
“ปีที่แล้วกรมทางหลวงได้ปรับปรุงศาลาทางหลวงไซซ์เล็กไปแล้ว 10 แห่ง ใช้งบดำเนินการประมาณ 4 แสนบาทต่อแห่ง ซึ่งที่ศาลาหน้า ปตท.เป็นขนาดใหญ่ที่สุดในขณะนี้ ในปีนี้ที่จะพัฒนาเพิ่ม 10 แห่ง จะดำเนินการแบบขนาดใหญ่ 4 แห่ง บนถนนวิภาวดีคือที่หน้าโรงเรียนหอวัง 2 แห่ง และหน้ามหาวิทยาเกษตรศาสตร์ 2 แห่ง”

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad