อีซูซุเยาวชนสัมพันธ์ ประกาศผลการแข่งขันรอบแรก พร้อมเตรียมนำเยาวชนคนเก่งทั้ง 41ทีม ร่วมทัศนศึกษาเติมความรู้ ก่อนลงแข่งในรอบชิงชนะเลิศ - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันศุกร์ที่ 11 มกราคม พ.ศ. 2562

อีซูซุเยาวชนสัมพันธ์ ประกาศผลการแข่งขันรอบแรก พร้อมเตรียมนำเยาวชนคนเก่งทั้ง 41ทีม ร่วมทัศนศึกษาเติมความรู้ ก่อนลงแข่งในรอบชิงชนะเลิศ

อีซูซุเยาวชนสัมพันธ์ ประกาศผลการแข่งขันรอบแรก พร้อมเตรียมนำเยาวชนคนเก่งทั้ง 41ทีม ร่วมทัศนศึกษาเติมความรู้ ก่อนลงแข่งในรอบชิงชนะเลิศ


                       
ได้รับความสนใจอย่างล้นหลาม สำหรับกิจกรรมประกวดวาดภาพโปสเตอร์พร้อมคำขวัญ โครงการ อีซูซุเยาวชนสัมพันธ์ 2561  ที่บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด ร่วมกับกรมควบคุมมลพิษ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ เชิญชวนเยาวชนที่มีความสามารถทางศิลปะร่วมปลุกสมอง ระดมความคิด เพื่อพลิกวิกฤติขยะพลาสติกล้นโลก ให้หมดไปจากประเทศไทย โดยมีเยาวชนสนใจส่งผลงานเข้าประกวดมากกว่า 1,000 ผลงาน เพื่อชิงรางวัลใหญ่ อีซูซุพาน้องๆ ท่องญี่ปุ่น” พร้อมโล่ประกาศเกียรติคุณ และทุนการศึกษา
สำหรับการคัดเลือกผลงานในรอบคัดเลือก ได้รับเกียรติจาก 3 คณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ได้แก่ คุณสุวรรณา เตียรถ์สุวรรณ รองอธิบดีกรมควบคุมมลพิษ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม,ศาสตราจารย์วิโชค มุกดามณี (ศิลปินแห่งชาติ) มหาวิทยาลัยศิลปากร และศาสตราจารย์ปิยะชาติ แสงอรุณ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมคัดเลือกผลงาน ในหัวข้อ เลิก...ลด...ละ...ขยะพลาสติก อีกหนึ่งวิกฤตการณ์สำคัญที่คนทั่วโลกต่างให้ความสำคัญ และร่วมกันรณรงค์อย่างจริงจังตลอดปี พ.ศ. 2561 ที่ผ่านมา ซึ่งอีซูซุถือเป็นโอกาสอันดีที่จะใช้เวทีแห่งศิลปะนี้ เป็นประตูเบิกทางความคิดสร้างสรรค์ของน้อง ๆ เยาวชน ให้ได้ร่วมตระหนัก และเรียนรู้ถึงวิธีการยับยั้งปัญหาขยะพลาสติก โดยหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะสามารถก่อให้เกิดประโยชน์ต่อตัวเยาวชนเอง และสิ่งแวดล้อมโดยรวมได้อย่างยั่งยืน
ทั้งนี้น้อง ๆ เยาวชนทั้ง 41 ทีม (จากระดับมัธยมศึกษาตอนต้น 20 ทีม และมัธยมศึกษาตอนปลาย 21 ทีม) จะได้รับโอกาสพิเศษในการร่วมทัศนศึกษาเพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในโค้งสุดท้ายก่อนการแข่งขันสุดหินรอบชิงชนะเลิศ ซึ่งจะจัดขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ โดยการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ผู้เข้าประกวดทุกทีมจะต้องทำการวาดภาพแบบสดๆ ด้วยหัวข้อที่กำหนดขึ้นใหม่ และทำการแข่งขันภายในระยะเวลาที่กำหนด เพียง 3 ชั่วโมงนับเป็นการท้าทายความสามารถ และเป็นช่วงเวลาแห่งการฝึกฝนทักษะการวางแผน และทำงานเป็นทีมได้เป็นอย่างดี
โดยทีมที่มีผลงานสร้างสรรค์ยอดเยี่ยม จะได้รับรางวัลดังนี้
·          รางวัล อีซูซุพาน้อง ๆ ท่องญี่ปุ่น พร้อมโล่ประกาศเกียรติคุณ
จำนวน  6 รางวัล แบ่งเป็นระดับการศึกษาละ 3 รางวัล (รวม 12 คน) 
·       รางวัลรองชนะเลิศ ทุนการศึกษา ทีมละ 15,000 บาท พร้อมโล่ประกาศเกียรติคุณ
จำนวน 14 รางวัล ระดับการศึกษาละ 7 รางวัล (รวม 28 คน) 
·       รางวัลพิเศษสำหรับสถานศึกษา ทุนการศึกษา ทุนละ 20,000 บาท 
สำหรับสถานศึกษาที่ให้การสนับสนุนทีมชนะเลิศและรองชนะเลิศทั้ง 20 ทีม
(1 ทุน ต่อ 1 ทีม) 
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม และติดตามรายชื่อเยาวชนที่ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้ทางโทร. 0-2966-2127-9 และเว็บไซต์www.isuzu-tis.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad