ซีพีเอฟ ฟิลิปปินส์ เดินหน้าสร้างโอกาสทางการศึกษาแก่เยาวชนต่อเนื่องปีที่ 5 - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันพฤหัสบดีที่ 3 มกราคม พ.ศ. 2562

ซีพีเอฟ ฟิลิปปินส์ เดินหน้าสร้างโอกาสทางการศึกษาแก่เยาวชนต่อเนื่องปีที่ 5

 
 
 
ซีพีเอฟ ฟิลิปปินส์ เดินหน้าสร้างโอกาสทางการศึกษาแก่เยาวชนต่อเนื่องปีที่ 5    

 
บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร คอร์ปอร์เรชั่น ฟิลิปปินส์ มอบทุนการศึกษาแบบให้เปล่าแก่นักเรียนชาวฟิลิปปินส์ ชั้นประถมศึกษาปีที่ 1-6 ในโรงเรียนที่ตั้งอยู่รอบข้างสถานประกอบการของซีพีเอฟ อย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 เพื่อร่วมสร้างโอกาสทางการศึกษาแก่เยาวชน ณ โรงงานผลิตอาหารสัตว์น้ำ จังหวัดบาตาอาน สาธารณรัฐฟิลิปปินส์ 
 
 
นายอุดมศักดิ์ อักษรภักดี กรรมการผู้จัดการ ธุรกิจสัตว์น้ำ ซีพีเอฟ ฟิลิปปินส์ เปิดเผยว่า บริษัทตระหนักและให้ความสำคัญกับการศึกษาของเยาวชนที่จะกลายเป็นอนาคตของประเทศชาติ จึงให้การสนับสนุนทุนการศึกษาแบบให้เปล่าแก่นักเรียนชาวฟิลลิปปินส์ ชั้นประถมศึกษาปีที่ 1-6 ซึ่งเป็นเด็กๆที่เรียนอยู่ในโรงเรียนที่ตั้งอยู่รอบข้างสถานประกอบการของซีพีเอฟ มาตั้งแต่ปี 2557 จนถึงปัจจุบันมอบแล้ว 155 ทุน
 
 
สำหรับปี 2562 นี้ บริษัทมอบทุนจำนวน 30 ทุน ให้แก่นักเรียนจำนวน 5 โรงเรียนที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงโรงงานผลิตอาหารสัตว์น้ำ บาตาอาน ได้แก่ โรงเรียนนากวาลิง โรงเรียนอดัมสัน โรงเรียนเอฟ.ซี.เดลโรซาริโอ โรงเรียนกูโก้ และโรงเรียนอาซุนชอน โดยมี ฯพณฯ วศิน เรืองประทีปแสง เอกอัครราชทูตไทยประจำประเทศฟิลิปปินส์ นางเจเนอโรซา เดอลาเฟนเต้ นายกเทศมนตรีซามาล และนางไอด้า มาคาลิเนา รองนายกเทศมนตรีซามาล และคณะผู้บริหารซีพีเอฟ ฟิลิปปินส์ นำโดย ดร.พินิจ กังวานกิจ ผู้เชี่ยวชาญอาวุโส นายสุนทร ตันทนะเทวินทร์ รองประธานกรรมการ และนายอุดมศักดิ์ อักษรภักดี กรรมการผู้จัดการ ร่วมกันมอบทุนฯ  
 
“ทุนการศึกษาที่บริษัทมอบให้กับเยาวชนนี้ ช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายให้กับพ่อแม่ผู้ปกครอง โดยบริษัทมอบทุนปีละครั้ง พิจารณาจากความประพฤติที่ดี มีผลการเรียนดี แต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ ทำให้ในแต่ละปีเด็กๆทุกคนยิ่งมีแรงผลักดันที่จะต้องขยันเรียนมากขึ้น เพื่อให้สามารถชิงทุนได้อย่างต่อเนื่อง ที่ผ่านมามีน้องๆนักเรียนหลายคนที่ได้รับทุนการศึกษาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ชั้นประถม 1-6 เนื่องจากสามารถคงผลการเรียนในระดับที่ดีมาโดยตลอด และหลายคนๆเป็นบุตรหลานของพนักงานซีพีเอฟ” นายอุดมศักดิ์ กล่าว.
    

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad