Header Ads

Header ADS

อมอร์แปซิฟิค ประกาศปิดดีลในแผนความร่วมมือกับ ช้อปปี้ ดันผลิตภัณฑ์ความงามจากแดนโสม บุกตลาดบิวตี้ช้อปเปอร์ทั่วเอเชีย


   อมอร์แปซิฟิค ประกาศปิดดีลในแผนความร่วมมือกับ ช้อปปี้

ดันผลิตภัณฑ์ความงามจากแดนโสม บุกตลาดบิวตี้ช้อปเปอร์ทั่วเอเชีย


พร้อมเดินหน้าปั้นพอร์ตสินค้าพรีเมียมโตเต็มสูบ ประเดิมส่งแคมเปญระดับภูมิภาค
กับ Sulwhasoo บน Shopee Premium

ไมเคิล ยองซู คิม ประธานบริษัทอมอร์แปซิฟิคประจำภูมิภาค APACและคุณคริส เฟิง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ช้อปปี้ ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือระดับภูมิภาค ณ ช้อปปี้ สำนักงานใหญ่ ประเทศสิงคโปร์

 

            กรุงเทพฯ, มีนาคม 2564 - ช้อปปี้ ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน และ อมอร์แปซิฟิค (Amorepacific)บริษัทเครื่องสำอางชั้นนำจากประเทศเกาหลี ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ในการยกระดับพันธมิตรในระดับภูมิภาค โดยมีเป้าหมายเพื่อผลักดันสินค้าเพื่อความงามจากเกาหลี หรือ K-Beauty ให้เติบโตรับกับกระแสตลาดออนไลน์บิวตี้ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ภายใต้แผนความร่วมมือในครั้งนี้ อมอร์แปซิฟิคนอกจากจะสามารถทำตลาดและสร้างการเติบโตอย่างแข็งแกร่งในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แล้ว ยังจะสามารถบุกตลาดใหม่ในไต้หวันร่วมกับช้อปปี้ เพื่อเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงฐานผู้บริโภคใหม่ๆ ในภูมิภาคอีกด้วย

            ตั้งแต่เริ่มเปิดตัวออฟฟิเชียลสโตร์ บน Shopee Mall เมื่อปี พ.. 2561 อมอร์แปซิฟิคสามารถสร้างยอดการเติบโตของมูลค่ารวมยอดขายหรือ GMV ได้มากกว่า13 เท่า รวมทั้งสัดส่วนยอดขายบนอีคอมเมิร์ซผ่านช่องทางของ ช้อปปี้ เติบโตขึ้นถึงสองเท่าทั่วทั้งภูมิภาคในปี พ.. 2563 ซึ่ง อมอร์แปซิฟิค ตั้งเป้าที่จะขยายความร่วมมือกับช้อปปี้เพื่อสานต่อความสำเร็จ ผ่านกลยุทธ์ที่มุ่งเน้นการใช้งานดาต้า (Data-Driven) การจัดกิจกรรมทางการตลาดร่วม (Joint Marketing) และโคแบรนด์คอลแลบอเรชัน (Co-branded Collaborations) ร่วมกับการขยายพอร์ตผลิตภัณฑ์ในเครือ อาทิ Sulwhasoo, Laneige, Mamonde, Ryo, Mise en scene, innisfree และ Etude บนแพลตฟอร์มช้อปปี้ในหลายประเทศ เพื่อเติมเต็มความหลากหลายของสินค้า ให้สามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างครอบคลุมยิ่งขึ้น

            ไมเคิล ยองซู คิม ประธานบริษัทประจำภูมิภาคAPAC บริษัท อมอร์แปซิฟิค กล่าวว่า อมอร์แปซิฟิครู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้สร้างความสำเร็จที่แข็งแกร่งร่วมกับช้อปปี้ ซึ่งเป็นพันธมิตรด้านอีคอมเมิร์ซหลักในภูมิภาคนี้ และเราจะยังคงเดินหน้าขยายความร่วมมือกับช้อปปี้อย่างต่อเนื่อง ผ่านการทำกิจกรรมทางการตลาดที่สร้างสรรค์ร่วมกัน และด้วยความเข้าใจถึงภูมิทัศน์ของตลาด ประกอบกับความสามารถในการสร้างปฏิสัมพันธ์ร่วมกับเหล่าผู้ใช้งาน และอินไซต์เชิงลึกที่ช้อปปี้มี อมอร์แปซิฟิคจึงเชื่อมั่นว่าจะสามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคด้วยการส่งมอบผลิตภัณฑ์ระดับโลกที่มีอย่างหลากหลายให้ถึงมือผู้บริโภคได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งกับแคมเปญระดับภูมิภาคครั้งแรกของ Sulwhasoo บน Shopee Premium ที่จะช่วยให้อมอร์แปซิฟิคเพิ่มขีดความสามารถบนโลกอีคอมเมิร์ซ เพื่อสร้างการเติบโตไปพร้อมกับกับตลาดความงามลักชูรี่ออนไลน์

            คริส เฟิง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารช้อปปี้ กล่าวว่า ในฐานะหนึ่งในแบรนด์พันธมิตรที่ได้เข้าร่วมในRegional Champion Brands Programme[1] ของช้อปปี้ เราจึงมั่นใจว่าจะสามารถช่วยให้อมอร์แปซิฟิคสามารถจับโอกาสทางการเติบโตในภูมิภาคได้เต็มประสิทธิภาพ จากสิทธิพิเศษในการเข้าถึงเครื่องมือ ทรัพยากร ตลอดจนการเข้าร่วมแคมเปญระดับภูมิภาค ซึ่งความร่วมมือในครั้งนี้มีความหมายอย่างมากกับช้อปปี้ เนื่องจากผลิตภัณฑ์ภายใต้อมอร์แปซิฟิคจะเข้ามาช่วยเติมเต็มพอร์ตโฟลิโอสินค้า และส่งเสริมภาพลักษณ์ความเป็นแพลตฟอร์มชั้นนำในกลุ่มผลิตภัณฑ์เพื่อความงามของช้อปปี้ ให้สามารถตอบสนองและส่งมอบประสบการณ์การช้อปปิ้งที่ดียิ่งขึ้นให้กับนักช้อปของเราทุกคน และด้วยแนวทางในการดำเนินธุรกิจที่อมอร์แปซิฟิคจะให้ความสำคัญและลงทุนกับการทำธุรกิจบนอีคอมเมิร์ซมากยิ่งขึ้นตั้งแต่ปีนี้เป็นต้นไป ช้อปปี้จึงตั้งตารอที่จะทำงานร่วมกับอมอร์แปซิฟิคอย่างใกล้ชิด เพื่อสร้างประวัติศาสตร์ความสำเร็จครั้งใหม่ไปด้วยกัน

 

เอ็กซ์คลูซีฟแคมเปญระดับภูมิภาคของ ‘Sulwhasoo’เพื่อผลักดันพอร์ตสินค้าพรีเมียม
             ด้วยกระแสความนิยมในกลุ่มสินค้าเพื่อความงามระดับพรีเมียมที่มีอย่างแพร่หลาย จึงทำให้เซ็กเมนต์นี้มีอัตราการเติบโตที่พุ่งสูงกว่าสินค้าความงามในระดับแมสบนช้อปปี้ ด้วยเหตุนี้ อมอร์แปซิฟิค จึงตัดสินใจเปิดตัวแคมเปญระดับภูมิภาคล่าสุดของ Sulwhasoo อีกครั้งบน Shopee Premium ในวันที่ 1 เมษายน 2564 นี้ เพื่อผลักดันการเติบโตด้านยอดขายของผลิตภัณฑ์และพอร์ตสินค้าพรีเมียมบนช่องทางอีคอมเมิร์ซ ซึ่งเป็นการต่อยอดความสำเร็จจากแคมเปญของ Sulwhasoo ที่จัดขึ้นในอินโดนีเซีย เวียดนาม และไทย เมื่อปีที่ผ่านมา

            โดยในช่วงแคมเปญ Shopee 4.4 Mega Shopping Day นี้ เหล่าบิวตี้ช้อปเปอร์จะได้สัมผัสประสบการณ์สุดพรีเมียมจาก Sulwhasoo Super Brand Day ครั้งแรกในระดับภูมิภาค ที่มาพร้อมกับโปรโมชั่นสุดเลอค่ามากมาย โดยมีไฮไลท์อยู่ที

      โปรโมชั่นสุดพรีเมี่ยมที่ช้อปปี้ที่เดียว: ในวันที่ 1เมษายน 2564 นี้ Sulwhasoo ได้เตรียมขนทัพโปรโมชั่นมากมายมามอบให้แก่เหล่าบิวตี้ช้อปเปอร์ อาทิ เซ็ท First Care Activating Serum ที่มาลดราคาสูงสุดถึง 20% พิเศษบนช้อปปี้เท่านั้น โค้ดส่วนลดเงินคืนสูงสุด 1,000 Shopee Coins[2]และสิทธิประโยชน์อีกมากมายเมื่อชำระเงินผ่านShopeePay

      ของแถมและรางวัลสุดพิเศษ: เมื่อช้อปสินค้าจาก Sulwhasoo Official Store บน Shopee Mall เตรียมพบกับของรางวัลสุดพิเศษ อาทิEssential & Ginseng Care Special Gift มูลค่า1,580 เมื่อเป็นหนึ่งใน 500 คำสั่งซื้อแรกในเวลา00.00 - 02.00 . ของวันที่ 1 เมษายน 2564

      กรี๊ดจิกหมอนด้วยกิจกรรมสุดฟินกับ กลัฟ คณาวุฒิ: เหล่าแฟนคลับของหนุ่มหน้ามนสายเกาอย่างกลัฟ คณาวุฒิ เตรียมพบกับกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟมากมายในแคมเปญ Sulwhasoo Super Brand Day ที่จะมามอบประสบการณ์ความบันเทิงสุดพรีเมี่ยมบนช้อปปี้ ในวันที่ 31 มีนาคม 2564 ที่เหล่าแฟนๆ จะได้ร่วมพูดคุยกับกลัฟ กันอย่างสดๆ ผ่าน Shopee Live และในวันที่ 1 เมษายน 2564เท่านั้น! ร่วมรับเซ็ทของแถม และรูป Photobookสุดน่ารักจาก กลัฟ คณาวุฒิ เมื่อซื้อ Sulwhasoo First Care Activating Serum ขนาด 60ml.พิเศษสุด!! สำหรับ 10 ออเดอร์แรกที่มียอดคำสั่งซื้อครบ 10,000 บาท[3] ยังจะได้สิทธิ์พูดคุยกับกลัฟ คณาวุฒิ ผ่านวิดีโอคอลสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ให้ได้ฟินจิกหมอนจนลืมไม่ลงในวันที่ 10 เมษายน2564

            นอกจากนี้ในแคมเปญดังกล่าว Sulwhasoo จะสามารถสร้างสรรค์และถ่ายทอดเรื่องราวของแบรนด์ด้วยประสบการณ์ที่แตกต่างออกไปบน Shopee Premium ซึ่งจะช่วยพัฒนาขีดความสามารถในการเล่าเรื่องของแบรนด์ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ทั้งยังสามารถสร้างปฏิสัมพันธ์ร่วมกับฐานผู้บริโภคที่มองหาสินค้าพรีเมียมและลักชูรี่ซึ่งกำลังเติบโต[4]ให้มีความลึกซึ้งมากยิ่งขึ้น ในขณะเดียวกันยังสามารถใช้รูปแบบของระบบสมาชิก (Membership programme) บนช้อปปี้ เพื่อมอบสิทธิประโยชน์ให้กับแฟนคลับของแบรนด์ได้อีกด้วย

 

เข้าถึงลูกค้าด้วย คอนเทนต์ ที่แปลกใหม่และเฉพาะตัว

            อมอร์แปซิฟิคปรารถนาที่จะใช้ประโยชน์จากความเป็นแพลตฟอร์มชั้นนำของช้อปปี้ ร่วมกับอินไซต์เชิงลึกเกี่ยวกับเทรนด์และพฤติกรรมของผู้บริโภค เพื่อช่วยให้สามารถวางกลยุทธ์ในการโปรโมทผลิตภัณฑ์ใหม่ให้ตอบโจทย์ทั้งกับลูกค้าเก่าและลูกค้าใหม่ นอกจากนี้อมอร์แปซิฟิคมีแผนที่จะใช้แบรนด์แอมบาสเดอร์ อย่างศิลปินและดาราชั้นนำจากประเทศเกาหลี ในแคมเปญของช้อปปี้อีกด้วย ซึ่งนับเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ที่จะช่วยส่งความแข็งแกร่งในการสร้างการรับรู้ จนสามารถครองใจเหล่าผู้บริโภคทั่วทั้งภูมิภาค

            ผลิตภัณฑ์ความงามและสกินแคร์จากเกาหลี ยังคงได้รับความนิยมอย่างมากในแถบเอเชียและภูมิภาคอื่น [5]โดยในช่วงวาระแห่งการช้อปปิ้งของปีอย่างแคมเปญ 9.9 จนถึง 12.12 แบรนด์ดังภายใต้เครืออมอร์แปซิฟิคอย่าง Laneige และ innisfree ได้รับความนิยมจากเหล่านักช้อปเป็นอย่างมาก จนสามารถทะยานสู่แบรนด์ 5 อันดับแรกในหมวดหมู่สินค้าเพื่อความงาม ซึ่งมีปัจจัยมาจากความชื่นชอบของผู้บริโภคที่มีต่อผลิตภัณฑ์ที่มีเอกลักษณ์ มีส่วนผสมจากธรรมชาติ [6]และสามารถมอบโซลูชั่นด้านความงามเฉพาะตัว รวมไปถึงกระแสความนิยมในวัฒนธรรมเคป๊อปในแถบภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

 

-END-

เกี่ยวกับบริษัทอมอร์แปซิฟิก

            ตั้งแต่ปี 1945  บริษัทอมอร์แปซิฟิกมีภารกิจหนึ่งเดียวที่ชัดเจนนั่นคือการนำเสนอการรับรู้ความงามอันเป็นเอกลักษณ์ ในสิ่งที่เรียกว่า "ความงามแห่งเอเชีย" ไปยังทั่วโลก ในฐานะที่อมอร์แปซิฟิกเป็นบริษัทผู้นำด้านความงามของประเทศเกาหลีที่ดึงเอาความเข้าใจอย่างลึกซึ้งทั้งของธรรมชาติและมนุษย์มาใช้ เพื่อแสวงหาความกลมกลืนระหว่างความงามภายในและภายนอก ด้วยกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง, ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าและผิวกาย รวมถึงผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพมากกว่า 20 แบรนด์ โดยอมอร์แปซิฟิกมุ่งมั่นที่จะตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์และความต้องการที่หลากหลายของผู้บริโภคทั่วโลกไม่ว่าจะเป็นเอเชีย, อเมริกาเหนือ, ยุโรป, โอเชียเนียและตะวันออกกลาง ซึ่งศูนย์กลางการวิจัยของอมอร์แปซิฟิกตั้งอยู่ทั่วโลกทุ่มเทให้กับการวิจัยและพัฒนาที่ยั่งยืนโดยผสมผสานส่วนผสมที่ดีที่สุดของเอเชียและเทคโนโลยีชีวภาพขั้นสูง ซึ่งอมอร์แปซิฟิกได้รับการยกย่องในรูปแบบนวัตกรรมที่เปลี่ยนแปลงเทรนด์ความงามทั่วโลก ด้วยผลิตภัณฑ์ระดับโลก

 

เกี่ยวกับ Shopee (ช้อปปี้)

            Shopee เป็นผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ที่เชื่อมต่อระหว่างผู้บริโภค แบรนด์ และผู้ขายทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียและในตลาดที่มีศักยภาพในการเติบโตอย่างรวดเร็ว เพื่อสนับสนุนให้ทุกคนสามารถซื้-ขายได้อย่างสะดวกสบายทุกที่ทุกเวลา

            Shopee ส่งมอบความสะดวกสบาย ปลอดภัย และสร้างประสบการณ์ร่วมกับผู้ใช้งานหลายล้านคนให้มีความเพลิดเพลินกับการเข้าใช้งานบนแพลตฟอร์มของเราในทุกๆวัน ด้วยการนำเสนอสินค้าที่หลากหลาย พร้อมด้วยระบบการชำระเงินและการสนับสนุนด้านโลจิสติกส์ รวมถึงการสร้างความบันเทิงผ่านหลากหลายฟีเจอร์ที่คัดสรรมาเพื่อตอบสนองต่อผู้ใช้งานในแต่ละตลาดโดยเฉพาะ ขณะเดียวกัน Shopee เข้ามามีส่วนร่วมสำคัญในระบบเศรษฐกิจดิจิทัลระดับภูมิภาค ด้วยมีความมุ่งมั่นในการสนับสนุนให้ผู้ประกอบการและแบรนด์สินค้าต่างๆ สามารถบรรลุเป้าหมายและประสบผลสำเร็จได้ในธุรกิจอีคอมเมิร์ซ

            Shopee อยู่ในกลุ่มของ บริษัท Sea (NYSE:SE) ผู้นำทางด้านเทคโนโลยีอินเตอร์เน็ตเพื่อผู้ใช้งานในระดับโลก นอกเหนือจาก Shopee แล้ว Seaยังมีธุรกิจหลักครอบคลุมทั้งในส่วนดิจิทัล เอ็นเตอร์เทนเมนต์ ภายใต้ชื่อ การีนา และ บริการด้านการเงินแบบดิจิทัลภายใต้ชื่อ ซีมันนี่ Sea มีพันธกิจที่จะมุ่งมั่นพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้บริโภค และผู้ประกอบการรายย่อยให้ดียิ่งขึ้นด้วยเทคโนโลยีอันล้ำหน้า

ไม่มีความคิดเห็น

รูปภาพธีมโดย Michael Elkan. ขับเคลื่อนโดย Blogger.