อยู่บ้านก็เรียนได้ คอร์สออนไลน์จากโครงการ Girls4Tech™ Connect ของมาสเตอร์การ์ด - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันศุกร์ที่ 3 เมษายน พ.ศ. 2563

อยู่บ้านก็เรียนได้ คอร์สออนไลน์จากโครงการ Girls4Tech™ Connect ของมาสเตอร์การ์ด

     อยู่บ้านก็เรียนได้ คอร์สออนไลน์จากโครงการ Girls4Tech™ Connect ของมาสเตอร์การ์ด
มาสเตอร์การ์ดได้จัดทำคอร์สออนไลน์สำหรับสาขาวิชาSTEM ให้กับเด็กนักเรียน ครู และพ่อแม่

อยู่บ้านก็เรียนได้ คอร์สออนไลน์จากโครงการ Girls4Tech(TM) Connect ของมาสเตอร์การ์ด


กรุงเทพฯ  เมษายน 2563 มาสเตอร์การ์ดได้จัดตั้งโครงการทางการศึกษาที่มีชื่อว่า Girls4Tech ขึ้น เพื่อส่งเสริมความรู้และทักษะในด้านสาขาวิชา STEMหรือสาขาวิชาที่เกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิศวกรรมศาสตร์ และคณิตศาสตร์ ให้กับเด็กนักเรียนหญิงทั่วโลก และเมื่อเร็วๆ นี้ มาสเตอร์การ์ดได้ขยายโครงการดังกล่าวผ่านคอร์สเรียนออนไลน์และสื่อการเรียนการสอนต่างๆ เพื่อช่วยให้ผู้ปกครองและครูผู้สอนสามารถมีส่วนร่วมและสร้างแรงบันดาลใจให้กับเด็กๆ ในช่วงอายุ 8-12 ปีได้มากยิ่งขึ้น

ขณะนี้ ผู้ปกครองและครูผู้สอนสามารถดาวโหลดหลักสูตรและสื่อการเรียนการสอนที่จะช่วยส่งเสริมการศึกษาของเด็กๆ ในด้านสาขาวิชา STEM ได้แล้วจากทั่วทุกมุมโลกเพียงแค่มีการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต โดยเข้าไปที่เว็บไซต์ Girls4Tech Connect และScholastic พันธมิตรทางด้านการศึกษาของมาสเตอร์การ์ดที่ได้ร่วมกันพัฒนากิจกรรมนันทนาการมากมายขึ้นเพื่อพัฒนาทักษะด้านการเรียนรู้ด้านต่างๆ ของเด็ก โดยGirls4Tech Connect เป็นเว็บไซต์ที่เพิ่งสร้างขึ้นมาใหม่เพื่อขยายการเข้าถึงสื่อการเรียนรู้ให้มากยิ่งขึ้น

หลักสูตรและกิจกรรมต่างๆ ด้านวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ถูกพัฒนาขึ้นตามมาตรฐานสากล พร้อมทั้งผสมผสานความรู้และความเชี่ยวชาญของมาสเตอร์การ์ดในด้านเทคโนโลยีการชำระเงินและการพัฒนานวัตกรรมเข้าร่วมด้วย เพื่อให้เด็กได้เรียนรู้ถึงอาชีพต่างๆ ที่สามารถต่อยอดได้จากการศึกษาสาขาวิชาSTEM เช่น นักตรวจจับการทุจริตในอุตสาหกรรมการเงิน นักวิเคราะห์ข้อมูล และนักพัฒนาซอฟต์แวร์ เป็นต้น

ปีนี้นับเป็นปีที่ ที่มาสเตอร์การ์ดได้จัดตั้งโครงการGirls4Tech ขึ้น ซึ่งมีจำนวนนักเรียนมากกว่า800,000 คนจากทั่วโลกให้ความสนใจผ่านกิจกรรมนันทนาการและการแก้ไขปัญหาสถานการณ์ในชีวิตประจำวัน โดยมีเป้าหมายเพื่อสร้างแรงบันดาลใจและสานฝันให้กับเด็กๆ เพศหญิงที่ต้องการทำงานในสายอาชีพ STEM เพื่อลดความเลื่อมล้ำทางเพศของสายอาชีพนี้

“พวกเรารู้ดีว่าตอนนี้นับเป็นช่วงเวลาที่ท้าทายสำหรับผู้ปกครองและครูอาจารย์ในทุกระดับ เราหวังว่าสื่อออนไลน์เหล่านี้จะสร้างความสนุกสนานและช่วยให้พวกเขาสามารถเข้าถึงและสร้างแรงบันดาลใจให้กับเด็กๆ ที่อยากเรียนรู้ในสาขาวิชา STEM ได้ แม้จะอยู่บ้านก็ตาม” ซูซาน วาร์เนอร์ รองประธาน ฝ่ายการพัฒนาสังคม มาสเตอร์การ์ด และผู้บุกเบิกโครงการGirls4Tech กล่าว “การเข้าถึงสื่อการเรียนการสอนผ่านเว็บไซต์ได้อย่างง่ายดายนับเป็นการส่งเสริมกิจกรรมมากมายที่เราได้เคยจัดทำขึ้นผ่านเวิร์คช็อปต่างๆ ในอนาคต เราหวังเป็นอย่างยิ่งที่จะได้ร่วมกิจกรรมกันมากขึ้นเมื่อสถานการณ์เอื้อให้เราสามารถพบปะกันได้อีกครั้ง”

ตั้งแต่สัปดาห์นี้เป็นต้นไป เนื้อหาและกิจกรรมใหม่ๆ จะถูกอัพโหลดขึ้นบนเว็บไซต์ Girls4Tech ทุกอาทิตย์ นอกจากนี้ ผู้ที่สนใจยังสามารถติดตามผ่านFacebook และ Twitter ได้อีกด้วย สำหรับคอร์สและเนื้อหานั้นจะถูกถ่ายทอดเป็นภาษาอังกฤษ และจะมีภาษาสเปนและภาษาจีนเพิ่มในภายหลัง และแม้ว่าเนื้อหาที่นำมาเสนอนั้นจะถูกพัฒนาขึ้นเพื่อให้เด็กๆ สามารถเรียนรู้ได้ด้วยตัวเอง แต่บนเว็บไซต์ยังมีสื่อการเรียนการสอนสำหรับอาจารย์ด้วย เพื่อให้ครูผู้สอนสามารถแนะนำเด็กๆ ได้

ผลลัพธ์ที่น่าพอใจจากโครงการ Girls4Tech ตลอดช่วง 6 ปีที่ผ่านมา ได้แก่:
  • ปัจจุบัน มีเด็กนักเรียนกว่า 800,000 คนจาก 27ประเทศจาก 6 ทวีปเข้าร่วมโครงการ
  • มีครูผู้สอนมากกว่า 4,400 คนจากทั่วโลกให้ความสนใจและนำสื่อการเรียนการสอนไปประยุกต์ใช้
  • มาสเตอร์การ์ดได้ร่วมมือกับ Scholastic, Be Better China, Major League Baseball, Network for Teaching Entrepreneurship (NFTE), R&A และ YCAB จากประเทศอินโดนีเซียในการขยายโครงการและมอบทักษะในสาขาวิชา STEM ผ่านกิจกรรมที่น่าสนใจให้กับเด็กหญิงอายุ 8-16 ปี
  • เมื่อทักษะด้านเทคโนโลยีเปลี่ยนตามยุคสมัย หลักสูตร “Girls4Tech Cybersecurity & AI จึงได้ถูกพัฒนาขึ้นในปี พ.ศ. 2562 เพื่อให้เด็กนักเรียนได้เรียนรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีในยุคดิจิทัลอย่างปัญญาประดิษฐ์ (AI) และความปลอดภัยทางไซเบอร์ (Cybersecurity) ได้ลึกซึ้งมากยิ่งขึ้น
  • โครงการนี้ได้ถูกขยายให้กับเด็กหญิงอายุ 13-16ปี ภายใต้โครงการใหม่ที่มีชื่อว่า Girls4Tech 2.0ทั้งยังมีหลักสูตรพิเศษที่สอนเขียนโปรแกรมให้กับเด็กหญิงอายุ 8-10 ปี ในระยะเวลา 20 อาทิตย์อีกด้วย

หากสนใจ ท่านสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการ Girls4Tech และดูคอร์สออนไลน์ได้ที่Girls4Tech Connect

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad