Header Ads

Header ADS

‘ตราเพชร’ เปิดโครงการ DIAMOND Design Contest 2020 ชูโจทย์ออกแบบบ้านน็อกดาวน์ ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 2 แสนบาท เปิดรับผลงานถึง 21 ก.ย.นี้
'บมจ.ผลิตภัณฑ์ตราเพชร หรือ DRT’ เปิดเวทีประชันไอเดียออกแบบรอบใหม่ จัดโครงการ DIAMOND Design Contest 2020 ให้นักศึกษาและบุคคลทั่วไปส่งผลงานออกแบบบ้านน็อกดาวน์เข้าแข่งขัน ภายใต้แนวคิด Knockdown Home Creates Your Happiness พื้นที่ใช้สอย 25 ตร.ม. ด้วยงบไม่เกิน 300,000 บาท ชิงเงินรางวัลรวมมูลค่าทั้งสิ้นกว่า 200,000 บาท เปิดรับผลงานถึง 21 ก.ย.นี้ และตัดสินรอบชิงชนะเลิศ 12 พ.ย. 63

นายสาธิต สุดบรรทัด ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ผลิตภัณฑ์ตราเพชร จำกัด (มหาชน) หรือ DRT ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ระบบหลังคา ไม้สังเคราะห์ แผ่นบอร์ด ยิปซัม อิฐมวลเบา คานทับหลัง เคาน์เตอร์มวลเบาสำเร็จรูปและบริการหลังการขายภายใต้สินค้า 'ตราเพชร’ เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้เปิดตัวโครงการ DIAMOND Design Contest 2020 ซึ่งจัดติดต่อกันเป็นปีที่ 5 เพื่อเป็นเวทีในการนำเสนอผลงานออกแบบบ้านอย่างสร้างสรรค์ โดยได้เปิดโอกาสให้นิสิตนักศึกษาและบุคคลทั่วไปส่งผลงาน (ประเภทเดี่ยว) ออกแบบบ้านน็อกดาวน์ ภายใต้แนวคิด Knockdown Home Creates Your Happiness ด้วยงบประมาณไม่เกิน 300,000 บาท เพื่อชิงเงินรางวัลรวมทั้งสิ้นกว่า 200,000 บาท
ทั้งนี้ ผู้ส่งผลงานเข้าประกวดต้องออกแบบบ้านน็อกดาวน์แบบชั้นเดียว พื้นที่ใช้สอย 25 ตารางเมตร (ขนาดบ้าน 5x5 เมตร) ประกอบด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องรับแขก/ห้องนั่งเล่น 1 ห้องครัว/รับประทานอาหาร (ไม่รวมห้องน้ำและที่จอดรถ) พร้อมแสดงรายการคำนวณปริมาณการใช้วัสดุและค่าแรงที่ใช้ก่อสร้าง (BOQ) ได้แก่ หมวดงานโครงสร้างและหมวดงานสถาปัตย์ อ้างอิงค่าแรงก่อสร้างตารางเมตรละ 2,400 บาท รวมถึงต้องใช้วัสดุก่อสร้างของผลิตภัณฑ์ตราเพชรในการออกแบบบ้าน ประกอบด้วย 1.สินค้าที่บังคับในการออกแบบ ได้แก่ โครงหลังคาไดมอนด์ทรัส ไดมอนด์เคาน์เตอร์ ฉนวนกันความร้อนและแผ่นสะท้อนความร้อน เชิงชายพลัสและบอร์ดพิมพ์ลายคิดเป็นสัดส่วน 20% ของพื้นที่ผนังภายใน
และ 2.สินค้าที่เป็นทางเลือก ได้แก่ กลุ่มกระเบื้องหลังคา เช่น กระเบื้องลอนคู่ จตุลอน เจียระไน เดครา กลุ่มฝ้าเพดาน เช่น บอร์ดเรียบ ฝ้าระบายอากาศ ระแนง ไม้มอบ กลุ่มผนังภายนอกและผนังภายใน เช่น ไม้ฝา ไม้ฝาบังใบ ไม้ตกแต่ง ไม้รั้ว บอร์ดเรียบ บอร์ดตกแต่ง กลุ่มพื้น เช่น ไม้พื้น ไม้บันได บอร์ดพื้น รวมถึงผลิตภัณฑ์อื่นๆ ภายใต้แบรนด์ตราเพชร
ทั้งนี้ โครงการดังกล่าว จะเปิดรับผลงานการออกแบบถึงวันที่ 21 กันยายน 2563 โดยกรอกใบสมัครได้ที่ www.dbp.co.th/design2020 และศึกษาข้อมูลผลิตภัณฑ์ตราเพชรเพิ่มเติมได้ที่ www.dbp.co.th ซึ่งจะกำหนดประกาศผลผู้เข้ารอบตัดสินในวันที่ 1 ตุลาคมนี้ผ่านทางเว็บไซต์ของบริษัทฯ และตัดสินผลงานรอบชิงชนะเลิศในวันที่ 12 พฤศจิกายนนี้ ตั้งแต่เวลา 13.00 น. เป็นต้นไป
สำหรับเกณฑ์การตัดสินผลงานรอบชิงชนะเลิศในปีนี้ แบ่งเป็น 3 ส่วน ได้แก่ 1. ประโยชน์ใช้สอยและความสะดวกสบายของผู้อยู่อาศัย 50% 2. ความสวยงาม ความคิดสร้างสรรค์ในการออกแบบ 30% 3. ความเหมาะสมในการเลือกใช้วัสดุก่อสร้างตกแต่ง 20% โดยผู้ชนะเลิศ รองชนะเลิศอันดับ 1 รองชนะเลิศอันดับ 2 รางวัลชมเชย และผู้ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ จะได้รับเงินรางวัล 100,000 บาท 50,000 บาท 20,000 บาท 10,000 บาท และ 4,000 บาทตามลำดับ พร้อมโล่รางวัลและประกาศนียบัตร นอกจากนี้ ยังมีรางวัล Popular Vote รับเงินรางวัล 5,000 บาทอีกด้วย
เกี่ยวกับ บมจ.ผลิตภัณฑ์ตราเพชร
บริษัท ผลิตภัณฑ์ตราเพชร จำกัด (มหาชน) หรือ “DRT” ผู้ผลิตและจำหน่าย ผลิตภัณฑ์ระบบหลังคา ไม้สังเคราะห์ แผ่นบอร์ด ยิปซัม อิฐมวลเบา คานทับหลัง เคาน์เตอร์มวลเบาสำเร็จรูป และบริการหลังการขาย ภายใต้ตราสินค้า “ตราเพชร” มีประสบการณ์ยาวนานในธุรกิจกว่า 35 ปี มีเทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัย ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และได้รับการรับรองระบบมาตรฐาน ISO9001:2015, ISO14001:2015 และ ISO45001:2018 จากสถาบัน Lloyd's Register Quality Assurance Limited (LRQA) รวมถึงได้รับเครื่องหมายมาตรฐานอุตสาหกรรม (มอก.) จากสำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม ตลอดจนได้รับตราสัญลักษณ์คุณภาพไทยแลนด์หรือ Thailand Trusted Mark (TTM) จากสำนักส่งเสริมมูลค่าเพิ่มเพื่อการส่งออก กรมส่งเสริมการส่งออก กระทรวงพาณิชย์ ซึ่งเป็นเครื่องยืนยันถึงคุณภาพสินค้า ตลอดจนมีการบริหารจัดการภายในโรงงานที่มีประสิทธิภาพ ภายใต้วิสัยทัศน์ “เป็นทางเลือกที่ดีกว่าด้านวัสดุก่อสร้างและบริการ”

ไม่มีความคิดเห็น

รูปภาพธีมโดย Michael Elkan. ขับเคลื่อนโดย Blogger.