ฮิวโก้ บอส เปิดตัวแคมเปญสุดปัง ด้วยยอดอิมเพรสชันเกือบ 2 พันล้าน ใน 1 วัน - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันศุกร์ที่ 4 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2565

ฮิวโก้ บอส เปิดตัวแคมเปญสุดปัง ด้วยยอดอิมเพรสชันเกือบ 2 พันล้าน ใน 1 วัน

ฮิวโก้ บอส เปิดตัวแคมเปญสุดปัง

ด้วยยอดอิมเพรสชันเกือบ 2 พันล้าน ใน 1 วัน


เมทซิงเงิน เยอรมนี--1 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ฮิวโก้ บอส (HUGO BOSS) ประสบความสำเร็จในการเริ่มต้นรีเฟรชแบรนด์ภายใต้กลยุทธ์การเติบโตใหม่ ด้วยการเปิดตัวสองแคมเปญระดับโลกสำหรับแบรนด์ BOSS และ HUGO พร้อมกันเมื่อวันที่ 26 มกราคม โดยทั้งสองแคมเปญที่ได้ดาราระดับแม่เหล็กมาร่วมงาน สามารถทำยอดอิมเพรสชันถึง 1.9 พันล้านครั้ง และเอนเกจเมนท์บนโซเชียลมีเดีย 75 ล้านครั้งใน 1 วัน ซึ่งเป็นผลลัพธ์ที่ทำลายสถิติของบริษัท

แคมเปญ #BeYourOwnBOSS ร่วมด้วยนางแบบแถวหน้าของวงการอย่าง เคนดัล เจนเนอร์, เฮลีย์ บีเบอร์ และโจน สมอลส์, แร็ปเปอร์ดาวรุ่ง ฟิวเจอร์, ดาวติ๊กต็อก คาบี ลาเม, นักร้องและนักแสดงชาวเกาหลี อีมินโฮ, นักมวยอาชีพ แอนโทนี โจชัว แชมป์เทนนิส มัตเตโอ แบร์เรตตินี และนางฟ้านักวิ่ง อลิกา ชมิดท์ โดยในบรรดารายชือที่กล่าวมา ปรากฏว่า อีมินโฮ เป็นดาราขวัญใจที่เรียกยอดไลค์ ยอดแชร์ บนช่องทางโซเชียลมีเดียทั่วโลกได้มากที่สุด

การปล่อยแคมเปญในทุกช่องทางการสื่อสารกับผู้บริโภคนำไปสู่การมีส่วนร่วมทางดิจิทัลที่น่าประทับใจในวันแรกของการเปิดตัว โดยผู้ใช้งานมากกว่า 200 คน โพสต์เรื่อง BOSS ของตนเองบนอินสตาแกรม, เวยป๋อ, เร้ด และวีแชท พร้อมภาพตนเองสวมเสื้อฮู้ดที่เป็นซิกเนเจอร์ของ BOSS สร้างปรากฏการณ์ดิจิทัลกระหึ่มไปทั่วโลก

ขณะที่แคมเปญ #HowDoYouHUGO ซึ่งร่วมด้วยนางแบบชั้นนำ อดุต อเคช, แร็ปเปอร์ชื่อดัง บิ๊ก แมทธิว, เซนต์ จอห์น และสาวน้อยนักเต้น แมดดี ซิกเลอร์ ถูกปล่อยในทุกช่องทางโดยเน้นไปที่ติ๊กต็อก มีการสร้างชาเลนจ์การเต้นที่เรียกเสียงฮือฮาและการมีส่วนร่วมอย่างมากบนแพลตฟอร์ม ชาเลนจ์ #HowDoYouHUGO ที่ออกแบบท่าเต้นโดยเฟซของแบรนด์อย่าง บิ๊ก แมทธิว และวิก ไวท์ ศิลปินผู้สร้างสรรค์คอนเทนต์ติ๊กต็อก ถูกนำไปขยายต่อโดยครีเอเตอร์ 60 คน นอกจากนี้ยังมีการสร้างคอนเทนต์ อื่น ๆ บนช่องทางโซเชียลมีเดีย โดยเป็นคอนเทนต์ที่เชื่อมโลกแห่งการเต้นและเสียงเพลงเข้าด้วยกัน ซึ่งผลปรากฏว่ามีผู้ติดตามบัญชีติ๊กต็อกของแบรนด์เพิ่มขึ้นถึง 30% เพียงแค่ในวันแรกนอกจากนี้ การเปิดตัวแคมเปญยังสร้างอิมแพ็กไปยังร้านแฟลกชิปออนไลน์  hugoboss.com ด้วยเช่นกัน โดยทางร้านได้รับอานิสงส์อย่างมากจากความสำเร็จของแคมเปญ จำนวนการเยี่ยมชมเว็บไซต์ hugoboss.com จากทั่วโลก เพิ่มขึ้นกว่าเท่าตัวและทำสถิติสูงสุด ขณะที่เสื้อฮู้ด BOSS ซึ่งเป็นลายเซ็นของแบรนด์ก็ขายหมดเกลี้ยง และเป็นแบบที่ขายดีที่สุดในประวัติศาสตร์ของบริษัท

ความสำเร็จของทั้งสองแคมเปญสามารถมองเห็นได้จากทุกตัวชี้วัด (KPI) ตั้งแต่วันแรก และทำให้ทั้งสองแคมเปญเป็นแคมเปญที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของฮิวโก้ บอส:

  • 1.9 พันล้านอิมเพรสชันสำหรับทั้งสองแคมเปญ
  • 75 ล้านเอนเกจเมนท์ในทุกช่องทางโซเชียลมีเดีย
  • เอนเกจเมนท์ เพิ่มขึ้น 84% บนอินสตาแกรม BOSS
  • 367 ล้านวิวสำหรับชาเลนจ์ #HowDoYouHUGO บนติ๊กต็อก
  • จำนวนผู้ติดตามติ๊กต็อก HUGO เพิ่มขึ้น 30%

ฮิวโก้ บอส นำเสนออัตลักษณ์ใหม่และคาดไม่ถึงสำหรับทั้งสองแบรนด์ ผ่านแคมเปญที่เน้นโซเชียลเป็นหลัก เพื่อส่งเสริมตำแหน่งของแบรนด์ในทุกช่องทางดิจิทัล ตลอดจนเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายใหม่และกลุ่มคนรุ่นใหม่ เช่น เจนแซด และ มิลเลนเนียล ซึ่งนับเป็นหมุดหมายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในการดำเนินกลยุทธ์การเติบโต CLAIM 5 เพื่อกระตุ้นแบรนด์และเปลี่ยนลูกค้าให้เป็นแฟน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad