Zoomlion เปิดตัวรถขุดหุ่นยนต์อัจฉริยะคันแรกที่ทำงานร่วมกับมนุษย์ได้ ก้าวขึ้นเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีปฏิสัมพันธ์ระหว่างคนกับเครื่องจักร - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันพฤหัสบดีที่ 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2565

Zoomlion เปิดตัวรถขุดหุ่นยนต์อัจฉริยะคันแรกที่ทำงานร่วมกับมนุษย์ได้ ก้าวขึ้นเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีปฏิสัมพันธ์ระหว่างคนกับเครื่องจักร

 Zoomlion เปิดตัวรถขุดหุ่นยนต์อัจฉริยะคันแรกที่ทำงานร่วมกับมนุษย์ได้ ก้าวขึ้นเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีปฏิสัมพันธ์ระหว่างคนกับเครื่องจักร


ฉางชาจีน–28 .. 2565–พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

บริษัท Zoomlion Heavy Industry Science & Technology จำกัด ("Zoomlion", 1157.HKองค์กรชั้นนำด้านการผลิตอุปกรณ์ระดับไฮเอนด์ เปิดตัวรถขุดหุ่นยนต์อัจฉริยะคันแรกที่ทำงานร่วมกับมนุษย์ได้ในงานประชุมนวัตกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ครั้งที่ เมื่อวันที่ มกราคม

รถขุดรุ่นนี้มาพร้อมระบบปฏิสัมพันธ์ระหว่างคนกับเครื่องจักร ผสานรวมปัญญาประดิษฐ์การควบคุมอัจฉริยะ และเทคโนโลยีขั้นสูงอื่น ๆ ที่ช่วยให้สามารถโต้ตอบกับผู้ปฏิบัติงานและทำงานได้อัตโนมัติ โดยรับรู้ทั้งคำสั่งท่าทางและคำสั่งเสียวเพื่อให้ทำงานได้อย่างถูกต้อง

รถขุดหุ่นยนต์อัจฉริยะทำให้ตัดทางลาดได้ง่ายและแม่นยำยิ่งขึ้น เมื่อผู้ปฏิบัติงานป้อนแบบจำลอง มิติของพื้นที่และงานให้กับรถขุด ระบบก็สามารถวิเคราะห์ เคลื่อนไปยังพื้นที่เป้าหมาย และทำงานได้อัตโนมัติ โดยไม่ต้องใช้ผู้ปฏิบัติงานหรือนักสำรวจมืออาชีพ

บริษัทได้เปลี่ยนการโต้ตอบคำสั่งแบบเดิม และพัฒนาการควบคุมด้วยเสียงที่สามารถรับรู้คำสั่งได้หลายร้อยคำสั่ง เช่น "เดินหน้า ถอยหลัง และหมุน (ในทุกองศา)" หรือ "ตัดทางลาดซึ่งเป็นคำสั่งที่ซับซ้อนกว่า ผ่านแอปโทรศัพท์ควบคุมการทำงานอัตโนมัติที่พัฒนาโดย Zoomlion

Zoomlion ได้พัฒนาการทำงานตามคำสั่ง โดยยึดตามการวางตำแหน่งอย่างแม่นยำในการก่อสร้าง ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ก่อสร้างหรือโต๊ะทรายดิจิตอล หรือเพียงแค่ระบุตำแหน่งบนพื้นด้วยมือ รถขุดหุ่นยนต์อัจฉริยะก็สามารถไปยังจุดเป้าหมายได้

นอกจากนี้ Zoomlion ยังได้พัฒนาโหมดควบคุมไบโอนิคสำหรับงานที่ซับซ้อน ซึ่งผู้ปฏิบัติงานสามารถบังคับรถขุดให้ปฏิบัติตามการเคลื่อนไหวของแขน เพื่อให้มั่นใจว่าการทำงานจะถูกต้องแม่นยำ

รถขุดหุ่นยนต์อัจฉริยะของ Zoomlion ที่ทำงานร่วมกับมนุษย์ได้ ทั้งยังสามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการก่อสร้าง และลดต้นทุนการดำเนินงาน และที่สำคัญกว่านั้น คือสามารถทำงานในสภาพแวดล้อมที่อันตราย และซับซ้อนโดยที่ผู้ปฏิบัติงานไม่ต้องเสี่ยงภัย

"ปัญญาประดิษฐ์เป็นแนวโน้มที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ในการพัฒนาเครื่องจักรสำหรับการก่อสร้าง และ Zoomlion ได้รวมเทคโนโลยีการตรวจจับ,  อินเทอร์เน็ตของสรรพสิ่ง (IoT) และบิ๊กดาต้า เพื่อส่งเสริมการเชื่อมต่อที่ครอบคลุมระหว่างมนุษย์เครื่องจักร และสิ่งต่าง ๆ มาตั้งแต่ปี 2557 การเปิดตัวรถขุดหุ่นยนต์อัจฉริยะที่ทำงานร่วมกับมนุษย์ได้ ไม่เพียงแต่แสดงถึงความก้าวหน้าในการทำงานร่วมกันระหว่างคนกับเครื่องจักร เท่านั้น แต่ยังเป็นความสำเร็จครั้งใหม่ที่ผลักดันให้การประยุกต์ใช้การโต้ตอบระหว่างมนุษย์กับเครื่องจักร ของ Zoomlion ก้าวไปอีกขั้นหลิว หยานปิน รองผู้อำนวยการศูนย์วิจัยของ Zoomlion กล่าว

ในฐานะผู้นำด้านนวัตกรรมทางเทคนิคของเครื่องจักรสำหรับการก่อสร้าง Zoomlion จะเพิ่มการป้อนคำสั่งเร่งการวิจัย และพัฒนาเทคโนโลยี และแอปพลิเคชั่นการทำงานร่วมกันระหว่างมนุษย์ กับเครื่องจักร และเป็นผู้นำในการยกระดับอุตสาหกรรมก่อสร้างอย่างชาญฉลาดต่อไป

รูปภาพhttps://mma.prnewswire.com/media/1735295/45791e0dc0cfc39098ebd7eb5040287.jpg
คำบรรยายภาพรถขุดหุ่นยนต์อัจฉริยะจาก Zoomlion ทำงานร่วมกับมนุษย์ได้ มาพร้อมระบบควบคุมแบบไบโอนิคสำหรับงานที่ซับซ้อน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad