เผยโฉม เรธ ฟัลคอน ศิลปะการปักที่วิจิตรที่สุดเท่าที่เคยมีมาของโรลส์-รอยซ์ - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันเสาร์ที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562

เผยโฉม เรธ ฟัลคอน ศิลปะการปักที่วิจิตรที่สุดเท่าที่เคยมีมาของโรลส์-รอยซ์


เผยโฉม เรธ ฟัลคอน ศิลปะการปักที่วิจิตรที่สุดเท่าที่เคยมีมาของโรลส์-รอยซ์

ทีมงาน Rolls-Royce Motor Cars Bespoke Collectiveภูมิใจอย่างยิ่งที่จะนำเสนองานศิลปะแสนพิเศษซึ่งในครั้งนี้ถูกถ่ายทอดออกมาโดยใช้เทคนิคของการปักเย็บ
 
เผยโฉม เรธ ฟัลคอน ศิลปะการปักที่วิจิตรที่สุดเท่าที่เคยมีมาของโรลส์-รอยซ์

 ลวดลายปักเย็บที่ละเอียดประณีตที่สุดเท่าที่เคยใช้ตกแต่งยนตรกรรมโรลส์-รอยซ์ ได้ถูกออกแบบและรังสรรค์ขึ้น ณ Home of Rolls-Royce ในกู๊ดวูด เวสต์ ซัสเซ็กซ์
          เหยี่ยวเพเรกริน (Peregrine Falcon) สิ่งมีชีวิตที่เหินเวหาได้รวดเร็วที่สุดในโลกและเป็นที่กล่าวขานถึงพลังและความว่องไว ได้กลายเป็นแรงบันดาลใจให้ทีมนักออกแบบ Bespoke มากฝีมือของแบรนด์ โดยถูกนำเสนอออกมาในรูปแบบลวดลายปักเย็บอย่างประณีตภายในเรธ ยนตรกรรม Grand Tourer อันทรงพลังและเปี่ยมไปด้วยสมรรถภาพอย่างแท้จริงของโรลส์-รอยซ์
          ลวดลายเหยี่ยวนักล่า ที่ร่างขึ้นโดยทีมออกแบบ Bespoke ของโรลส์-รอยซ์ ถูกถ่ายทอดออกมาด้วยรายละเอียดสมจริงราวกับภาพถ่าย รายล้อมด้วยหมู่เมฆบนเพดานห้องโดยสารของยนตรกรรมเรธ โดยใช้เทคนิคงานปักความละเอียดสูงกว่า 250,000 ฝีเข็ม เหล่านักออกแบบ ช่างฝีมือ และวิศวกรใช้เวลากว่าหนึ่งเดือนในการพัฒนาลวดลายอันโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์นี้
          จอช ไลส์ (Josh Liles) ผู้เชี่ยวชาญด้านงานปักเย็บ Bespoke ของโรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส เป็นผู้เชี่ยวชาญในการตีโจทย์ความต้องการของลูกค้า และถ่ายทอดความต้องการนั้นให้กลายเป็นลวดลายที่สวยงาม ด้วยประสบการณ์และการฝึกฝนในศาสตร์วิศวกรรมเครื่องกลและสถาปัตยกรรมการออกแบบสามมิติ จอชเป็นผู้นำทีมช่างมากฝีมือในการจัดการกับงานปักเย็บทั้งหมดของแบรนด์

เผยโฉม เรธ ฟัลคอน ศิลปะการปักที่วิจิตรที่สุดเท่าที่เคยมีมาของโรลส์-รอยซ์

          จอช ไลส์ กล่าวว่า "เราใช้เวลายาวนานหลายชั่วโมงในการสังเกตเหยี่ยวเพเรกริน พวกเราต้องศึกษาสรีระ กล้ามเนื้อ การเคลื่อนไหว และเฉดสีของขนนก เราต้องการภาพลักษณ์ของเหยี่ยวที่ดูตื่นตัวและมีพลังของนักล่า จึงออกแบบและสร้างลวดลายซ้ำๆ หลายรอบ เพราะทิศทาง ความยาว และระยะห่างของแต่ละฝีเข็มมีผลอย่างมากต่อภาพที่ออกมา เราจงใจกดจะงอยปากและดวงตาของเหยี่ยวให้มองลง เพื่อสื่อถึงความรู้สึกของความแข็งแกร่ง"
          เขากล่าวต่อว่า "ลายปักรูปเหยี่ยวนี้นับเป็นผลผลิตจากแรงใจ ในเชิงเทคนิคแล้ว การปักเส้นด้ายที่มีความหนาขนาดนี้ลงบนหนังแท้เป็นเรื่องที่ทำได้ยาก เพราะงานปักจะสร้างแรงกดและความตึงบนแผ่นหนัง ทำให้เกิดรอยย่นบนชิ้นงาน เราจึงใช้เทคนิคพิเศษแก้ไขปัญหารอยเหล่านั้น เพื่อความสมบูรณ์แบบที่สุดควรค่าแก่ยนตรกรรมโรลส์-รอยซ์"
          การออกแบบนี้เริ่มใช้ในยนตรกรรมเรธ ด้วยโทนสีภายนอกตัวรถในสีบาล่า บลู (Bala Blue) และแอนดาลูเชียน ไวท์ (Andalusian White) พร้อมโคชไลน์สีอาร์กติก ไวท์ (Arctic White) ที่บริเวณด้านข้างของตัวถัง ซึ่งถูกรังสรรค์ขึ้นด้วยมือโดยใช้แปรงเพนท์ขนกระรอกชั้นหนึ่ง

เผยโฉม เรธ ฟัลคอน ศิลปะการปักที่วิจิตรที่สุดเท่าที่เคยมีมาของโรลส์-รอยซ์

          ภายในรถยนต์ ลวดลายคล้ายปีกนกถูกใช้เพื่อตกแต่งระหว่างเบาะนั่งผู้โดยสารด้านหลัง และถูกระบายลงบนแผงหน้าปัดพื้นผิวมันเงา (piano finish) ขับให้สีชาร์ลส์ บลู (Charles Blue) ของวัสดุหนังแท้ภายในตัวรถดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น
          นาฬิกาโรลส์-รอยซ์สั่งผลิตพิเศษเติมเต็มความสมบูรณ์แบบแห่งสุนทรียะ ด้วยเฉดสีเบบี้ บลู (Baby Blue) พร้อมด้วยรายละเอียดลวดลายลักษณะคล้ายเกลียว (guilloche) ซึ่งพบได้มากในอัญมณีและนาฬิกาชั้นสูง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad