Infineon ส่งมอบชิปหลายล้านชิ้นเพื่อผลิตเครื่องช่วยหายใจทางการแพทย์ - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันศุกร์ที่ 10 เมษายน พ.ศ. 2563

Infineon ส่งมอบชิปหลายล้านชิ้นเพื่อผลิตเครื่องช่วยหายใจทางการแพทย์

Infineon Technologies AG (FSE: IFX / OTCQX: IFNNY) มีบทบาทสำคัญในการสนับสนุนการผลิตเครื่องช่วยหายใจทางการแพทย์ โดยพาวเวอร์เซมิคอนดักเตอร์ของ Infineon เป็นส่วนประกอบสำคัญที่ช่วยควบคุมมอเตอร์ของเครื่องช่วยหายใจให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพและเชื่อถือได้ รวมถึงเครื่องช่วยหายใจที่ผลิตโดยบริษัท ResMed ผู้นำระดับโลกด้านอุปกรณ์ทางการแพทย์

ดร.เฮลมุต กาสเซล สมาชิกคณะกรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดของ Infineon Technologies AG กล่าวว่า “เรายินดีที่ได้มีส่วนช่วยสนับสนุนการเอาชนะวิกฤตครั้งนี้ ด้วยการส่งมอบพาวเวอร์เซมิคอนดักเตอร์ราว 38 ล้านชิ้นสำหรับผลิตเครื่องช่วยหายใจทางการแพทย์ และในฐานะที่เป็นผู้นำระดับโลกด้านการผลิตส่วนประกอบเหล่านี้ เราจะเร่งผลิตสินค้าให้ทันต่อความต้องการในช่วงเวลาฉุกละหุกเช่นนี้”
มิก ฟาร์เรล ซีอีโอของ ResMed ระบุว่า “ความพยายามของ Infineon ในการส่งมอบเซมิคอนดักเตอร์อย่างรวดเร็วสามารถช่วยชีวิตผู้คนได้อย่างแท้จริง ResMed และผู้ผลิตเครื่องช่วยหายใจรายอื่น ๆ จะสามารถผลิตสินค้าเพื่อตอบสนองความต้องการของทั่วโลกได้ก็ต่อเมื่อผู้ผลิตส่วนประกอบอย่าง Infineon สามารถตอบสนองความต้องการของเราได้เช่นกัน เราจึงขอขอบคุณ Infineon และผู้ผลิตทุกรายสำหรับการตอบสนองต่อความท้าทายที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน”
ดร.กาสเซล กล่าวเสริมว่า “เรากำลังเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงในอุตสาหกรรมการผลิตอุปกรณ์ทางการแพทย์ ผู้ผลิตหลายรายกำลังขยายการผลิตหรือเปลี่ยนไปผลิตสินค้าอื่น และสั่งซื้อส่วนประกอบที่จำเป็นจากเราเพื่อตอบสนองความต้องการที่พิเศษอย่างรวดเร็ว”
Infineon สั่งสมความเชี่ยวชาญมาอย่างยาวนาน และมีผลิตภัณฑ์มากมายในส่วนของมอเตอร์ไฟฟ้าที่ทำงานด้วยแบตเตอรี่ โดยผลิตภัณฑ์ MOSFET ของบริษัทออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการขับเคลื่อนมอเตอร์ พร้อมลดค่าความสูญเสียจากการสวิตช์ ทั้งยังก่อให้เกิดความร้อนไม่มาก และมีความน่าเชื่อถือในการใช้งานสูงสุด นอกจากนี้ ขนาดที่เล็กกะทัดรัดยังทำให้เหมาะสำหรับใช้กับอุปกรณ์พกพาต่าง ๆ
เกี่ยวกับ Infineon
Infineon Technologies AG คือผู้นำระดับโลกด้านโซลูชันเซมิคอนดักเตอร์ที่ทำให้ชีวิตง่ายขึ้น ปลอดภัยขึ้น และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น นวัตกรรมไมโครอิเล็กทรอนิกส์ของบริษัทคือกุญแจสำคัญสู่อนาคตที่ดีกว่าเดิม ในปีงบการเงิน 2562 (สิ้นสุดวันที่ 30 กันยายน) บริษัทมียอดขาย 8 พันล้านยูโร และมีพนักงานราว 41,400 คนทั่วโลก Infineon จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แฟรงก์เฟิร์ต (ชื่อย่อหุ้น: IFX) และจดทะเบียนในตลาด OTCQX International Premier ในสหรัฐอเมริกา (ชื่อย่อหุ้น: IFNNY)
สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.infineon.com  
อ่านข่าวประชาสัมพันธ์ออนไลน์ได้ที่ www.infineon.com/press
ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเทคโนโลยีในข่าวได้ที่ https://www.infineon.com/cms/en/applications/industrial/medical-ventilator/
ติดตามความเคลื่อนไหวของเราได้ทาง Twitter - Facebook - LinkedIn

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad