“แซตชัวร์” ระดมทุนรอบพรีซีรี่ส์เอได้ 5 ล้านดอลลาร์ ด้วยการสนับสนุนจากแบริ่ง พีอี อินเดีย, เอดีบี เวนเจอร์ส และอื่น ๆ - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันพุธที่ 9 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2565

“แซตชัวร์” ระดมทุนรอบพรีซีรี่ส์เอได้ 5 ล้านดอลลาร์ ด้วยการสนับสนุนจากแบริ่ง พีอี อินเดีย, เอดีบี เวนเจอร์ส และอื่น ๆ


แซตชัวร์” ระดมทุนรอบพรีซีรี่ส์เอได้ ล้านดอลลาร์ ด้วยการสนับสนุนจากแบริ่ง พีอี อินเดียเอดีบี เวนเจอร์ส และอื่น ๆ

เบงกาลูรูอินเดีย–7 .. 2565–พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

แซตชัวร์ (SatSureบริษัทสตาร์ทอัพที่ทำงานด้านเทคโนโลยีเพื่ออวกาศเอไอ และ SaaS เปิดเผยว่า บริษัทสามารถระดมทุนได้ ล้านดอลลาร์สหรัฐในการระดมทุนรอบพรีซีรี่ส์เอ ด้วยการสนับสนุนจากแบริ่ง ไพรเวต เอควิตี้ อินเดีย ร่วมด้วยเอดีบี เวนเจอร์ส (ฝ่ายบริหารการร่วมลงทุนของธนาคารพัฒนาเอเชีย (Asian Development Bank)) ผู้ลงทุนรายอื่น ๆ ในรอบนี้ ได้แก่ โฟลว์สเตต วีซีฟอร์ซ เวนเจอร์สอินดิโกเอดจ์ แอดไวเซอร์ทัช.เอไอนิชเชย์ โกเอล และไซคิราน คริชนาเมอร์ธี

แซตชัวร์จะใช้เงินที่ได้จากการระดมทุนรอบนี้เพื่อขยายกิจการในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเร่งผลักดันการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ซึ่งรวมถึงการส่งอุปกรณ์สำหรับดาวเทียมสิทธิบัตรของบริษัทขึ้นสู่วงโคจรต่ำ แซตชัวร์ก่อตั้งในปี 2560 โดยประทีป บาซูราชมิต สิงห์ สุคมานี และอภิเษก ราจู อดีตเจ้าหน้าที่สถาบันวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเพื่ออวกาศแห่งอินเดีย (IIST) และองค์กรวิจัยอวกาศแห่งอินเดีย (ISRO) บริษัทใช้ข้อมูลจากดาวเทียมการสำรวจระยะไกลเอไอ และข้อมูลเชิงลึกของบิ๊กดาต้า เพื่อส่งมอบโซลูชันด้านข้อมูลสำหรับการตัดสินใจให้กับภาคธุรกิจธนาคาร บริการการเงิน และประกัน (BFSI) คุณค่าที่แซตชัวร์ที่มีต่อภาค BFSI อยู่ที่การยึดโยงความยั่งยืนในด้านเกษตรกรรมโครงสร้างพื้นฐาน และการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศไว้ด้วยกัน

แพลตฟอร์มวิเคราะห์ข้อมูลที่ทรงประสิทธิภาพของแซตชัวร์ใช้เทคโนโลยีดาวเทียมและข้อมูลปฏิบัติการเพื่อลดความเสี่ยงในการกู้ยืมให้ได้มากที่สุด ทำให้แพลตฟอร์มนี้มีเอกลักษณ์และมีความพร้อมสูงสุดในการส่งมอบข้อมูลเชิงลึกที่นำไปใช้ประกอบการตัดสินใจได้จริงในเวลาไม่นาน การจำลองโมเดลที่ขับเคลื่อนด้วยเอไออันเป็นสิทธิบัตรของบริษัท ช่วยให้สถาบันการเงินสามารถออกเงินกู้และกรรมธรรม์ได้เร็วขึ้น มากขึ้น และมีข้อจำกัดน้อยลง ซึ่งจะช่วยเปิดทางสู่บริการทางการเงินสำหรับเจ้าของฟาร์มรายย่อย เราตื่นเต้นที่ได้จับมือกับแซตชัวร์ขณะที่บริษัทขยายกิจการสู่เอเชียใต้และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้” จุกนู พาที ผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุนจากเอดีบี เวนเจอร์ส กล่าว

ชุดผลิตภัณฑ์ของแซตชัวร์ ตลอดจนโครงสร้างด้านเทคโนโลยีที่แข็งแกร่ง สามารถนำไปใช้ทั้งในตลาดเกิดใหม่และตลาดที่พัฒนาแล้ว ทีมงานของบริษัทได้แสดงให้ถึงความสามารถในการปฏิบัติอันเป็นเลิศ ทั้งยังมีผลงานที่น่าประทับใจในการดึงดูดลูกค้า แซตชัวร์มีความพร้อมที่จะก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำ และเราก็ยินดีที่ได้เป็นพันธมิตรร่วมเดินทางในครั้งนี้” อันจานี บันซัล ผู้จัดการกองทุนของโฟลว์สเตต วีซี และอดีตผู้บริหารของฝ่ายพันธมิตรภาคเอกชนของมูลนิธิบิล แอนด์ เมลินดา เกตส์ กล่าว

หลังการระดมรอบนี้ แซตชัวร์ได้ตั้งสำนักงานใหญ่ที่เบงกาลูรู (อินเดียโดยมีสำนักงานในมุมไบ (อินเดีย), ซังคท์กัลเลิน (สวิตเซอร์แลนด์และลิเวอร์พูล (สหราชอาณาจักรปัจจุบันแซตชัวร์มีสมาชิกทีมทั้งหมด 80 คน และวางแผนจะเพิ่มสมาชิกเป็น 100 คนภายในไตรมาสนี้ ด้วยลูกค้าระดับองค์กร 34 รายใน ประเทศ การเติบโตของแซตชัวร์เกิดขึ้นขณะที่ตลาดบริการข้อมูลดาวเทียมทั่วโลกได้รับการประเมินว่าจะมีอัตราการเติบโตต่อปีที่ 22.5% แตะระดับ 4.585 หมื่นล้านภายในปี 2573 จากข้อมูลของแอลลายด์ มาร์เก็ต รีเสิร์ช (Allied Market Research)

เกี่ยวกับแซตชัวร์ (SatSure)

แซตชัวร์นำเสนอผลิตภัณฑ์ด้านข้อมูลเพื่อการตัดสินใจหลัก ๆ รายการ ได้แก่ 1) แซตชัวร์ สปาร์ตา (SatSure Sparta) แพลตฟอร์มข้อมูลเกี่ยวกับเกษตรกรรมและสภาพภูมิอากาศที่ใช้โมเดลนวัตกรรมแบบเปิดในรูปแบบฟรีเมียม 2) แซตชัวร์ เซจ (SatSure SAGE) แพลตฟอร์มเฝ้าระวังความเสี่ยงในวงจรและข้อมูลสำหรับธุรกิจเพื่อบริการด้านเกษตรกรรมและการเงิน และ 3) แซตชัวร์ สกายส์ (SatSure SKIES) แพลตฟอร์มตรวจสอบการเปลี่ยนแปลงของโครงสร้างพื้นฐานจากภาพถ่ายดาวเทียมความละเอียดสูง

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่:

Sarvesh Kurane info@satsure.co
+91-9769252409

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad