เฟดเอ็กซ์ส่งลูกแพนด้ายักษ์ เป้ยเป้ย บินตรงกลับจีน ด้วยบริการ “เฟดเอ็กซ์ แพนด้า เอ็กซ์เพรส” - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันพฤหัสบดีที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562

เฟดเอ็กซ์ส่งลูกแพนด้ายักษ์ เป้ยเป้ย บินตรงกลับจีน ด้วยบริการ “เฟดเอ็กซ์ แพนด้า เอ็กซ์เพรส”

เฟดเอ็กซ์ส่งลูกแพนด้ายักษ์ เป้ยเป้ย บินตรงกลับจีน
ด้วยบริการ “เฟดเอ็กซ์ แพนด้า เอ็กซ์เพรส”ลูกแพนด้ายักษ์เป้ยเป้ยบินตรงจากกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. สหรัฐอเมริกาถึงเมืองเฉิงตู
สาธารณประชาชนจีนอย่างปลอดภัย ด้วยบริการ FedEx Panda Express”

กรุงเทพฯ – 21 พฤศจิกายน 2562 - เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส (FedEx) บริษัทในเครือ เฟดเอ็กซ์ คอร์ปอเรชั่น ผู้ให้บริการขนส่งแบบด่วนรายใหญ่ที่สุดของโลก นำส่ง เป้ย เป้ย ลูกแพนด้ายักษ์เพศผู้วัย 4 ปี กลับคืนสู่บ้านเกิดเมืองเฉิงตู สาธารณประชาชนจีน ผ่านบริการ FedEx Panda Express” โดยเครื่องบินพานิชย์ขนส่งเหมาลำโบอิง 777  โดยเฟดเอ็กซ์ได้ทำงานร่วมกับสวนสัตว์สมิธโซเนียน (Smithsonian’s National Zooจัดส่งของมีค่าพิเศษอย่างแพนด้ายักษ์ที่กำลังใกล้สูญพันธุ์

ลูกแพนด้ายักษ์เพศผู้ เป้ยเป้ย เกิดในปี 2558 ในสวนสัตว์แห่งชาติสมิธโซเนียน เป็นลูกของเหม่ยเซียง และเทียนเทียนซึ่งอาศัยอยู่ในสวนสัตว์แห่งชาติสมิธโซเนียน ในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. เช่นกัน ในการเดินทางครั้งนี้ เป้ยเป้ยได้ถูกนำใส่ในลังที่เฟดเอ็กซ์ทำขึ้นมาโดยเฉพาะ เดินทางไปพร้อมกับผู้ดูแลแพนด้าและสัตวแพทย์บนเครื่องบินพานิชย์ขนส่งเหมาลำโบอิง777 ของเฟดเอ็กซ์ ซึ่งจะบินตรงจากสนามบินนานาชาติวอชิงตัน ดัลเลสไปยังเมืองเฉิงตู สาธารณรัฐประชาชนจีน โดยมีขนมชนิดโปรด ประกอบไปด้วย ไผ่จำนวน 30 กิโลกรัม แอปเปิ้ลและลูกแพร์ 1 กิโลกรัม ขนมบิสกิต 2 ถุง น้ำและมันฝรั่งหวานปรุงสุกอีกราว 1 กิโลกรัมติดตัวไปด้วย

“เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของภารกิจสำคัญนี้อีกครั้ง การส่งเป้ยเป้ยให้ถึงที่หมายโดยสมบูรณ์เป็นการตอกย้ำความมุ่งมั่นของบริษัทในการขนส่งของทุกชิ้นอย่างปลอดภัย รวมถึงของที่มีมูลค่าระดับโลก” คาเรน เรดดิงตัน ประธานบริษัท เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก กล่าว “เราภูมิใจที่ได้รับความไว้วางใจให้เป็นผู้จัดการขนส่งในครั้งนี้ ซึ่งเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงความแข็งแกร่งและความเชี่ยวชาญของเราในการจัดการการขนส่งที่มีความซับซ้อนและต้องการการดูแลเป็นพิเศษ และเราหวังว่าเป้ยเป้ยจะปรับตัวเข้ากับที่อยู่ใหม่ได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรสยังได้ทำการส่งแพนด้ายักษ์เป้ยเป้ยจากสวนสัตว์ไปยังสนามบินในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. อีกด้วย โดยทีมนักบิน คนขับรถและทีมปฎิบัติการพิเศษที่เฟดเอ็กซ์ได้คัดเลือกมาดูแลเป้ยเป้ยในครั้งนี้ ถือเป็นหนึ่งในกลุ่มทีมผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ทำงานมากที่สุดของบริษัทฯ สิ่งเหล่านี้แสดงให้เห็นถึงความสามารถของบริษัทฯ ในการขนส่งสินค้าที่ต้องใช้ความเชี่ยวชาญในการขนส่งเป็นพิเศษอย่างครบวงจร
###

เกี่ยวกับลูกแพนยักษ์ด้าเป้ยเป้
เป้ยเป้ยเกิดปี 2558 ณ สวนสัตว์สมิธโซเนียน ในบริเวณที่อยู่อาศัยของแพนด้ายักษ์ David M. Rubenstein โดยเป้ยเป้ยเป็นลูกแพนด้ายักษ์ตัวที่สามที่เกิดจากเม่ยเซียนและเทียนเทียน ซึ่งอาศัยอยู่ที่สวนสัตว์แห่งชาติสมิธโซเนียน พี่ชายไท่ซานและพี่สาวเปาเปาในขณะนี้อาศัยอยู่ในสาธารณรัฐประชาชนจีน โดยแพนด้ายักษ์มักอาศัยอยู่ตามลำพังในป่า ลูกของพวกมันจะแยกจากแม่และหาที่อยู่อาศัยเป็นของตัวเองเมื่ออายุระหว่าง 18 เดือนถึง 2 ปี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad