Header Ads

Header ADS

ททท. และ อยุธยา พร้อมจัด Amazing Thailand Countdown 2022 – Amazing New Chapters @ Phra Nakhorn Si Ayutthaya

ททท. และ อยุธยา  พร้อมจัด

 Amazing Thailand Countdown 2022 – Amazing New Chapters @ Phra Nakhorn Si Ayutthaya

พร้อมขอความร่วมมือปฎิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัด เพื่อให้ปีใหม่นี้ สุขใจ ปลอดภัย   

           การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) พร้อมจัดงาน Amazing Thailand Countdown 2022         โดยเตรียมมาตรการรักษาความปลอดภัยคุมเข้มตามที่ ศบค. กำหนด พร้อมขอความร่วมมือนักท่องเที่ยวทุกท่าน     ช่วยปฎิบัติตามกฎอย่างเคร่งครัด  เพื่อให้การเฉลิมฉลองปีใหม่นี้   สุขใจและปลอดภัย    โดยในส่วนของภาคกลาง ได้ร่วมกับ จ.อยุธยา  ยังคงจัดงาน  Amazing Thailand Countdown 2022 -Amazing New Chapters @ Phra Nakhon Si Ayutthaya ธีมอู่ข่าวอู่น้ำ ระหว่างวันที่ 27-31 ธันวาคม 2564 บริเวณหน้าวัดพระราม จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

แนวปฏิบัติผู้เข้าร่วมงาน ผู้สนใจร่วมงาน สามาถสแกน QR Code เข้างาน  เพื่อลงทะเบียนร่วมงานล่วงหน้า พร้อมแสดงผลใบรับรองการตรวจแบบ ATK หรือRT-PCR ไม่เกิน 72 ชั่วโมง หรือแสดงหลักฐานการรับการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม  ทั้งนี้ท่านสามารถตรวจคคัดกรอง ATK และขอใบรับรองได้ที่สถานพยาบาล และสถานีอนามัยใกล้บ้าน หรือเลือกรับการตรวจ ณ จุดบริการบริเวณใกล้งาน โดยทีมบุคลากรทางการแพทย์ และสาธารณสุข จ. พระนครศรีอยุธยา ตั้งแต่วันที่ 27-31 ธ.ค. 64 *** สำหรับวันที่ 30 -31 ธ.ค. นักท่องเที่ยวที่จองคิวเข้าร่วมงาน กรุณาเข้างานภายใน เวลา 15.00 – 18.00 น. ทางผู้จัดงานขอสงวนสิทธิ์ยกเลิกการจองของท่าน เพื่อให้สิทธิ์กับผู้ที่จองในลำดับถัดไป 

ในการจัดงาน Amazing Thailand Countdown 2022 - Amazing New Chapters @ Phra Nakhon Si Ayutthaya จะเป็นกิจกรรมอีกหนึ่งปีที่ยิ่งใหญ่สำหรับจังหวัดพระนครศรีอยุธยา รวมถึงวาระพิเศษครบ 3 ทศวรรษ    ของการขึ้นทะเบียนมรดกโลกอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา และการได้รับเลือกให้เป็น


หนึ่งในจังหวัดภายใต้โครงการ
TheMichelinGuide Thailand 2022 ททท. จึงขอเรียนเชิญทุกท่านเข้าร่วมงานท่องเที่ยววิถีใหม่ในงาน    เถลิงศกเบิกนภารับขวัญปีใหม่ 2565 ไปพร้อมกัน

 


ข้อมูลเพิ่มเติม

การจัดงาน Amazing Thailand Countdown2022 - Amazing New Chapters @ Phra Nakhon Si Ayutthaya ปีนี้ ภายใต้คอนเซ็ปต์ The Flow of Life สะท้อนความโดดเด่นของภาคกลางที่เปรียบเสมือนอู่ข้าวอู่นํ้าของประเทศ ซึ่งภาคกลางของไทยมีความอุดมสมบูรณ์ด้วยข้าวปลาอาหาร วิถีชีวิตความเป็นอยู่มีความผูกพันกับสายนํ้า ควบคู่การแสดงให้ทั่วโลกได้เห็นว่าประเทศไทยมีเสน่ห์ สวยงาม และมีเอกลักษณ์วัฒนธรรมที่โดดเด่น ซึ่งหาจาก          ที่ใดในโลกนี้ไม่ได้ โดยร้อยโยงเป็นความผูกพันของสายน้ำกับวิถีชีวิตพร้อมกับอํานวยอวยชัยให้ปีใหม่ชีวิตลื่นไหล       ไร้อุปสรรค เหมือนสายน้ำเย็นที่ไหลหล่อเลี้ยงชีวิต เพื่อเป็นสัญลักษณ์แห่งการก้าวผ่านสู่การเริ่มต้นใหม่ ในปี พ.ศ. 2565อย่างมีพลังใจและมีความหวัง ประกอบด้วยโซนต่าง ๆ ที่น่าสนใจ อาทิ โซนตลาดนํ้าวิถีไทยภาคกลาง เล่าเรื่องราว  ความผูกพันของคนไทยกับสายนํ้าผ่านมัลติมีเดียแสง โซนเวทีการแสดง โดยแรงบันดาลใจจาก “พระปรางค์” อันเป็นสิ่งก่อสร้างประเภทหนึ่งในงานสถาปัตยกรรมไทย โดยหยิบยกรูปทรงของพระปรางค์และนำมาผสมผสานกับเทคโนโลยีอันทันสมัย กิจกรรมต่าง ๆ อาทิ การแสดงดนตรีไทยพื้นบ้านภาคกลางประยุกต์และร่วมสมัย วงดนตรีท้องถิ่น (Local Band) ตลาดวิถีไทย (Thai Street Market) มหกรรมอาหารไทยภาคกลาง และเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ SME

          

นอกจากนั้น ในคืนวันศุกร์ที่ 31 ธันวาคม 2564 ททท. ได้จัดกิจกรรมพิธีนับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่ 2565      อย่างยิ่งใหญ่สุดตระการตา อาทิ การตกแต่งประดับไฟสวยงาม / ขบวนพาเหรดพร้อมการแสดงชุดพิเศษ ปีใหม่สุขใจไทยระรื่น”/ การแสดงพลุมัลติมีเดีย / การแสดงสุดพิเศษของแม่ขวัญจิต ศรีประจันต์ และวงรัตนโกสินทร์         เบรคคิน ครูว / การแสดงโขนสมมุติ  ชุดใหญ่ 30 คน ให้ความรู้และควบคุมการแสดง โดย ครูมืด ประสาท ทองอร่าม /        การแสดงดนตรีของศิลปิน Richman Toy และสวนพลู คอรัส / การแสดงพลุ 7 องก์

 

ในการจัดงาน Amazing Thailand Countdown 2022 - Amazing New Chapters @ Phra Nakhon Si Ayutthaya จะเป็นกิจกรรมอีกหนึ่งปีที่ยิ่งใหญ่สำหรับจังหวัดพระนครศรีอยุธยา รวมถึงวาระพิเศษครบ 3 ทศวรรษ    ของการขึ้นทะเบียนมรดกโลกอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา และการได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในจังหวัดภายใต้โครงการ The Michelin Guide Thailand 2022 ททท. จึงขอเรียนเชิญทุกท่านเข้าร่วมงานท่องเที่ยววิถีใหม่ในงาน    เถลิงศกเบิกนภารับขวัญปีใหม่ 2565 ไปพร้อมกัน 


ไม่มีความคิดเห็น

รูปภาพธีมโดย Michael Elkan. ขับเคลื่อนโดย Blogger.