Header Ads

Header ADS

Ardonagh ประกาศเข้าซื้อกิจการ MDS Group

Meeting With Three People

Ardonagh ประกาศเข้าซื้อกิจการ MDS Group

ลอนดอน–24 ธ..--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Ardonagh Group ประกาศในวันนี้ว่า ทางบริษัทได้เข้าซื้อกิจการ MDS Group โบรกเกอร์และประกันและที่ปรึกษาด้านการบริหารจัดการความเสี่ยงชั้นนำในกลุ่มประเทศที่ใช้ภาษาโปรตุเกสและประเทศในยุโรป

MDS มีสำนักงานใหญ่ในเมืองปอร์โตของโปรตุเกส และมีสำนักงานอีกหลายแห่งในบราซิลซึ่ง MDS ถือเป็นโบรกเกอร์อิสระที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ นอกจากนี้ยังมีสำนักงานกระจายตัวในอีกหลายประเทศได้แก่ แองโกลา,โมซัมบิก, สเปน และมอลตา ขณะเดียวกัน MDS ยังเป็นโบรกเกอร์สัญชาติโปรตุเกสเพียงรายเดียวในเครือธนาคาร Lloyd

MDS มีพนักงานกว่า 900 ชีวิตและมีรายได้สูงถึง 74.8 ล้านยูโร (65 ล้านปอนด์[1]) ในช่วงเวลา 12 เดือน ณ สิ้นสุดวันที่ 30 มิ.ย. 2564 MDS ดูแลลูกค้าภาคเอกชนและลูกค้าองค์กรกว่า 1.2 ล้านรายต่อปี ซึ่งมีเบี้ยประกันรวมมูลค่ากว่า 500 ล้านยูโร

Ardonagh ประสงค์ที่จะระดมทุนเพื่อเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ผ่านการออกหุ้น (Equity) และการออกหุ้นกู้ (Debt) โดย Ardonagh Overseas Investments Ltd จะเข้าเป็นเจ้าของ MDS และดำเนินงานในฐานะส่วนหนึ่งของบริษัท Ardonagh Global Partners

นอกเหนือจากธุรกิจที่เป็นหัวใจหลักของการดำเนินการอย่างโบรกเกอร์ประกันภัย, การประกันภัยทรัพย์สินและประกันวินาศภัย, ประกันสุขภาพ, ประกันการค้าปลีกและค้าส่งแล้ว MDS ยังได้ดำเนินธุรกิจ Highdome PCC ในมอลตา ซึ่งได้มอบโซลูชันทางเลือกอันโดดเด่นให้กับตลาดประกันแบบดั้งเดิม อาทิ โซลูชันประกันภัยในอาณัติและการประกันใหม่ นอกจากนี้ยังมีบริษัท Risk Consulting Group (RCG) ซึ่งเป็นบริษัทข้ามชาติที่ปรึกษาด้านการบริหารจัดการความเสี่ยงอีกด้วย

ยิ่งไปกว่านั้น MDS ยังเป็นสมาชิกผู้ก่อตั้งและผู้ถือหุ้นของ Brokerslink เครือข่ายโบรกเกอร์และบริษัทที่ปรึกษาด้านการจัดการความเสี่ยงเฉพาะทาง ซึ่งดำเนินธุรกิจในกว่า 122 ประเทศทั่วโลก

Ardonagh Global Partners จะเข้าครอบครองหุ้นของ MDS 100% เต็มจาก2 ผู้ถือหุ้นหลัก ได้แก่ Sonae Group และ IPLF Holding โดยโฮเซ มานูเอล ฟอนเซกา ซีอีโอของ MDS Group จะยังคงนำทีมผู้บริหารเดิม และเดินหน้าผลักดันการเติบโตของทุกธุรกิจในเครือ MDS ต่อไป

โฮเซ มานูเอล ฟอนเซกา กล่าวว่า "หลังจากที่ได้พิจารณาอนาคตของบริษัทอย่างถี่ถ้วนแล้ว เรามองว่า Ardonagh Group และฐานะผู้นำที่แข็งแกร่งของบริษัทนั้นสอดคล้องกับวิสัยทัศน์และเป้าหมายในการผลักดันการเติบโตของเรา เรารู้สึกตื่นเต้นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับกลุ่มบริษัทอิสระระดับโลกที่มาพร้อมกับวัฒนธรรมองค์กรที่ยิ่งใหญ่และมีพลวัต ด้วยการเข้าถึงทรัพยากรและเงินทุนมหาศาลของ Ardonagh เราตั้งตารอที่จะได้เร่งการขยายตัวของผลประกอบการทั้งในแบบออแกนิกและแบบการพึ่งพาปัจจัยภายนอก"

Ardonagh Global Partners เปิดตัวในเดือนม.ค. 2564 โดยมุ่งลงทุนในวิสาหกิจและทีมบริหารระดับหัวกะทิในแวดวงธุรกิจทั่วโลก และสนับสนุนให้พวกเขาเดินหน้าตามเป้าหมายการเติบโตของตัวเอง

เดส โอคอนเนอร์ ซีอีโอของ Ardonagh Global Partners กล่าวว่า "ถือเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่เราได้เป็นพันธมิตรกับแพลตฟอร์มโบรกเกอร์ที่โดดเด่นและมีชื่อเสียงอย่าง MDS โดยโฮเซ่ มานูเอลกับทีมบริหารที่เปี่ยมด้วยทั้งประสบการณ์และฝีมือของเขาได้สร้างชื่อเสียงระดับโลกในด้านการบริการลูกค้า, นวัตกรรม และความเป็นอาชีพ ด้วยการมอบบริการชั้นเยี่ยมให้กับลูกค้ามาตลอดกว่า 30 ปี

"MDS ตั้งใจจะใช้ประโยชน์จากการเติบโตและพัฒนาอย่างรวดเร็วของตลาดประกันและเศรษฐกิจในโปรตุเกสและบราซิล โดยบริษัทมีความพร้อมอย่างที่สุดในการสนับสนุนลูกค้าหลากหลายระดับ เพื่อมอบการคุ้มครองในสภาพแวดล้อมความเสี่ยงที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา รวมถึงดึงตัวโบรกเกอร์ท้องถิ่นผู้ยึดมั่นในวัฒนธรรมและกลยุทธ์เดียวกับ MDS มาร่วมงานด้วยกัน"

เดวิด รอสส์ ซีอีโอของ Ardonagh Group กล่าวว่า "เราเปิดตัว Ardonagh Global Partners ในช่วงต้นปีนี้โดยหวังจะเป็นศูนย์รวมสำหรับธุรกิจและทีมบริหารทั่วโลกที่ต้องการใช้ความสามารถและทรัพยากรด้านพาณิชย์ของเรา ไปพร้อม ๆ กับรักษาคุณภาพการบริการลูกค้าและวัฒนธรรมองค์กรที่ทำให้พวกเขาประสบความสำเร็จตลอดมา เราขอต้อนรับโฮเซ มานูเอล ฟอนเซกาและทีมงานทั่วโลกของเขาในฐานะตัวอย่างของแนวทางดำเนินการดังกล่าว และเราเฝ้ารอที่จะได้ช่วยส่งมอบผลิตภัณฑ์ เครือข่าย และกำลังในการซื้อให้กับลูกค้าของพวกเขา"

อนึ่ง การบรรลุข้อตกลงเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ขึ้นอยู่กับการอนุมัติของหน่วยงานกำกับดูแล

หมายเหตุถึงบรรณาธิการ

THE ARDONAGH GROUP

The Ardonagh Group เป็นโบรกเกอร์ประกันภัยอิสระรายใหญ่ที่สุดของสหราชอาณาจักร และติดอันดับ Top 20 ของโบรกเกอร์ระดับโลก โดยรวบรวมแบรนด์ผู้ประกอบการและผู้เชี่ยวชาญระดับหัวกะทิไว้มากมายในเครือข่ายสำนักงานกว่า 100 แห่ง รวมทั้งมีพนักงานกว่า 8,000 คน ผลงานของเราประกอบด้วยผลิตภัณฑ์และบริการด้านประกันที่หลากหลาย ครอบคลุมห่วงโซ่คุณค่าของประกันในสหราชอาณาจักร ไอร์แลนด์ และตลาดสากลอื่น ๆ  ความเข้าใจของเราเกี่ยวกับกลุ่มผู้ใช้บริการ ประกอบกับขนาดเและความกว้างขวางขององค์กรเรา ได้เปิดโอกาสให้เราร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ด้านประกันเพื่อส่งมอบผลิตภัณฑ์และโซลูชันด้านความเสี่ยงที่หลากหลาย และสามารถตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าได้ตั้งแต่ระดับวิสาหกิจข้ามชาติที่มีความซับซ้อน ไปจนถึงลูกค้าที่ต้องการซื้อประกันส่วนบุคคล ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของเรา www.ardonagh.com

ติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ardonagh@powerscourt-group.com

MDS Group

MDS เป็นกลุ่มบริษัทข้ามชาติที่ประกอบธุรกิจโบรกเกอร์ประกันภัย การประกันภัยต่อ และบริการให้คำปรึกษาด้านความเสี่ยงโดยมีฐานธุรกิจอยู่ในกว่า 125ประเทศ MDS เป็นผู้นำในตลาดโปรตุเกส ทั้งยังเป็นหนึ่งในผู้ประกอบการรายใหญ่ในบราซิลและแองโกลา และดำเนินธุรกิจโดยตรงในโมซัมบิ, สเปน,มอลตา และสวิตเซอร์แลนด์ ทั้งนี้ ด้วยการดำเนินการผ่าน Brokerslink บริษัทโบรกเกอร์ระดับโลกที่บริษัทจัดตั้งขึ้นซึ่งมีทีมผู้เชี่ยวชาญด้านประกัน 21,000ราย MDS จึงสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ในหลากหลายพื้นที่และภาคส่วน

กลุ่มบริษัทนี้ประกอบด้วย MDS RE บริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านการประกันภัยต่อที่ประกอบธุรกิจในยุโรป อเมริกา และแอฟริกา และ RCG — Risk Consulting Group บริษัทชั้นนำด้านการวิเคราะห์ความเสี่ยง, การจำกัดการสูญเสีย, การวางแผนความต่อเนื่องของธุรกิจ (BCP) และการจัดการความเสี่ยงสำหรับวิสาหกิจ ด้วยการดำเนินการผ่าน High Dome ซึ่งเป็นบริษัท Protected Cell Company (PCC) นั้น MDS ได้นำเสนอโซลูชันการถ่ายโอนความเสี่ยงที่ในฐานะตัวเลือกนอกเหนือจากตลาดประกันแบบดั้งเดิม นอกจากนี้ MDS ยังทำงานด้านการบริหารสวัสดิการและสวัสดิการแบบยืดหยุ่นผ่านบริษัท 838 Soluções (บราซิล) และ Coverflex (โปรตุเกส) ด้วย

[1] อัตราแลกเปลี่ยนยูโรต่อปอนด์อังกฤษเท่ากับ 1.15

ไม่มีความคิดเห็น

รูปภาพธีมโดย Michael Elkan. ขับเคลื่อนโดย Blogger.