MYEG จับมือกับศุลกากรจีน ให้บริการด้านการค้าข้ามพรมแดนผ่านแพลตฟอร์มบล็อกเชน Zetrix - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันอาทิตย์ที่ 9 เมษายน พ.ศ. 2566

MYEG จับมือกับศุลกากรจีน ให้บริการด้านการค้าข้ามพรมแดนผ่านแพลตฟอร์มบล็อกเชน Zetrix

MYEG จับมือกับศุลกากรจีน ให้บริการด้านการค้าข้ามพรมแดนผ่านแพลตฟอร์มบล็อกเชน Zetrix

บริการจะเผยแพร่ใบรับรองถิ่นกำเนิดสินค้า (COO) และใบรับรองการค้าอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องเพื่ออำนวยความสะดวกในการคำนวณภาษีศุลกากรและทำให้พิธีการศุลกากรมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ปักกิ่งพีอาร์นิวส์ไวร์/ดาต้าเซ็

บริษัทมาย อี.จี.เซอร์วิสเซส เบอร์ฮัด (MY E.G. Services Berhad หรือ "MYEG") ได้ลงนามในข้อตกลงความร่วมมือกับบริษัทอีสต์ โลจิสติก-ลิงก์ จำกัด (East Logistic-Link Co., Ltd) ซึ่งเป็นหน่วยงานในเครือสำนักงานศุลกากรของจีน (GACC) เพื่อนำเสนอบริการอำนวยความสะดวกทางการค้าข้ามพรมแดนเต็มรูปแบบ รวมถึงใบรับรองถิ่นกำเนิดสินค้าบนแพลตฟอร์มบล็อกเชนเซทริกซ์ (Zetrix)

นอกจากนี้ ยังสามารถออกใบรับรองอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการค้าข้ามพรมแดนบนบล็อกเชนดังกล่าวได้อีกด้วย เช่น ใบรับรองความปลอดภัยของอาหาร การกักกันโรค และใบตราส่งสินค้า ทำให้มีข้อมูลทั้งหมดที่ถูกต้องและเกือบเรียลไทม์ ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการคำนวณภาษีศุลกากรและพิธีการศุลกากร โดยเฉพาะการค้าภายในความตกลงหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจระดับภูมิภาค ("RCEP")

MYEG ให้บริการดิจิทัลผ่านแพลตฟอร์มบล็อกเชนเซทริกซ์เพื่อเชื่อมต่อกับแพลตฟอร์มบล็อกเชนของจีน โดยขอบเขตของข้อตกลงดังกล่าวครอบคลุมถึงการส่งออกระหว่างประเทศไปยังประเทศจีน ขณะนี้ผู้ส่งออกทั่วโลกสามารถลงทะเบียนที่ Zetrix.com เพื่อใช้บริการซีเทรด (Ztrade) ที่ช่วยให้พิธีการศุลกากรเป็นไปอย่างรวดเร็วและสะดวกยิ่งขึ้

"เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้เป็นพาร์ตเนอร์กับ MYEG เพื่อบุกเบิกการให้บริการอำนวยความสะดวกทางการค้าระดับโลกแก่ประเทศที่ทำการค้ากับจีน เราคาดว่าการมีข้อมูลการค้าที่เกี่ยวข้องอยู่บนบล็อกเชนจะส่งผลให้การดำเนินการทางการค้ารวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทั้งหมด" คุณไห่ยิง จ้าว (Ms. Haiying Zhao) รองผู้จัดการทั่วไปของอีสต์ โลจิสติก-ลิงก์ กล่าว

คุณทีเอส หว่อง (TS Wong) ผู้ร่วมก่อตั้ง MYEG กล่าวเสริมว่า "เรามีเป้าหมายที่จะสร้างอีโคซิสเต็มเซทริกซ์ที่มีชีวิตชีวา ซึ่งเอกสารทางการค้าจะผนวกเข้ากับบริการเสริม เช่น การจัดหาเงินทุนในซัพพลายเชนและข้อตกลงทางการค้า เพื่ออำนวยความสะดวกในการทำสมาร์ทคอนแทรค ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงของคู่สัญญาและลดการแทรกแซงด้วยตนเอง"

การใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีเว็บ 3 (Web 3) ทำให้บริการซีเทรดสามารถก้าวข้ามข้อจำกัดของสถาปัตยกรรมเทคโนโลยีแบบเดิม โดยช่วยแปลงพิธีการศุลกากรให้เป็นแบบดิจิทัลอย่างปลอดภัย วางใจได้ และมีประสิทธิภาพ ส่งผลให้กระบวนการโดยรวมมีความเรียบร้อย ราบรื่น รวดเร็ว และเรียบง่ายขึ้น

ผู้มีส่วนร่วมในซัพพลายเชนสามารถแลกเปลี่ยนข้อมูลกับหน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้อง เช่น GACC ได้อย่างปลอดภัย เนื่องจากแพลตฟอร์มดิจิทัลเว็บ ช่วยลดความเสี่ยงด้วยการกำจัดจุดอ่อนของระบบ (single point of failure) และปกป้องข้อมูลของผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย นอกจากนี้ ซีเทรดช่วยแปลงกระบวนการศุลกากรหลักและฟังก์ชันที่เกี่ยวข้องให้เป็นแบบดิจิทัลและเป็นระบบอัตโนมัติ เพื่อมาแทนที่ขั้นตอนแบบใช้กระดาษที่ยุ่งยากและมีความเสี่ยง

นอกจากนี้ ซีเทรดจะสนับสนุนบริการอำนวยความสะดวกทางการค้าเพิ่มเติม เช่น การจัดหาเงินทุนในซัพพลายเชน เครื่องมือทางการเงินดิจิทัล และการชำระเงิน เพื่อช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้นสำหรับผู้มีส่วนร่วมในซัพพลายเชนทั่วโลก

การเปิดตัวซีเทรดมีเป้าหมายเพื่อเร่งการแปลงเป็นระบบดิจิทัลทั่วทั้งชุมชน RCEP โดยส่งเสริมการเชื่อมโยงและความร่วมมือกันระหว่างผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทั้งหมด RCEP เป็นข้อตกลงการค้าเสรีที่ใหญ่ที่สุดในโลกอันประกอบด้วย 15 ชาติในเอเชีย รวมถึงจีนซึ่งเป็นหนึ่งในสองประเทศการค้าชั้นนำของโลก

เกี่ยวกับเซทริกซ์ 

เซทริกซ์ (Zetrix) เป็นบล็อกเชนสาธารณะเลเยอร์ ที่อำนวยความสะดวกในการทำสมาร์ทคอนแทรคและมอบความเป็นส่วนตัว ความปลอดภัย และความสามารถในการปรับขนาด โดยโครงสร้างพื้นฐานการเข้ารหัสของเซทริกซ์สามารถนำไปใช้ในอุตสาหกรรมต่าง ๆ เพื่อเชื่อมโยงรัฐบาลธุรกิจ และประชาชนเข้ากับระบบเศรษฐกิจบนบล็อกเชนระดับโลก

มาย อี.จี.เซอร์วิสเซส เบอร์ฮัด พัฒนาแพลตฟอร์มเซทริกซ์ขึ้นเพื่อเป็นเกตเวย์บล็อกเชนที่อำนวยความสะดวกในการค้าทั่วโลก โดยปรับใช้หน่วยการสร้างที่สำคัญสำหรับบริการเว็บเช่น ตัวระบุบนบล็อกเชน (BID) และข้อมูลประจำตัวที่ตรวจสอบได้ (VC) ทั้งนี้ แพลตฟอร์มดังกล่าวผสานรวมกับบล็อกเชนของจีนเพื่อเปิดใช้งานธุรกรรมข้ามพรมแดนและข้ามเครือข่าย

เกี่ยวกับ MY E.G. Services Bhd ("MYEG")

MYEG เป็นบริษัทผู้ให้บริการดิจิทัลชั้นนำในมาเลเซียที่เริ่มดำเนินการในปี 2543 ในฐานะผู้ให้บริการ e-government ที่สำคัญ นอกจากนี้ MYEG ยังคงมีบทบาทเป็นผู้นำในการผลักดันการเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยีในภูมิภาค โดยนำเสนอนวัตกรรมที่หลากหลายและครอบคลุมการให้บริการออนไลน์สำคัญ ๆ ของรัฐบาลไปจนถึงบริการเชิงพาณิชย์ในด้านต่าง ๆ เช่น การตรวจคนเข้าเมืองยานยนต์ารดูแลสุขภาพบริการทางการเงิน และอีกมากมาย

MYEG มุ่งมั่นที่จะเป็นผู้นำการปฏิวัติดิจิทัลของภูมิภาคอย่างมั่นคงและได้นำศักยภาพของเทคโนโลยีบล็อกเชนมาใช้ยกระดับในทุกด้านของชีวิต และบุกเบิกการนำบล็อกเชนไปใช้ในตลาดหลักต่าง ๆ MYEG ดำเนินธุรกิจในตลาดระดับภูมิภาคที่สำคัญ เช่น ฟิลิปปินส์และอินโดนีเซีย

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2044348/WhatsApp_Image_2023_03_30_at_14_21_57.jpg
คำบรรยายภาพ - บล็อกเชนของเซทริกซ์สามารถนำไปใช้ในอุตสาหกรรมต่าง ๆ เพื่อเชื่อมโยงรัฐบาล, ธุรกิจ และประชาชนเข้ากับระบบเศรษฐกิจบนบล็อกเชนระดับโลก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad