สตาร์บัคส์ ประเทศไทย จับมือ แกร็บ เปิดตัวบริการใหม่ 'Self Pick-Up' ตอบสนองความสะดวกสบายของลูกค้า พร้อมมอบ ‘ประสบการณ์สตาร์บัคส์’ ที่ดีกว่าเดิม - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันจันทร์ที่ 3 เมษายน พ.ศ. 2566

สตาร์บัคส์ ประเทศไทย จับมือ แกร็บ เปิดตัวบริการใหม่ 'Self Pick-Up' ตอบสนองความสะดวกสบายของลูกค้า พร้อมมอบ ‘ประสบการณ์สตาร์บัคส์’ ที่ดีกว่าเดิม 

สตาร์บัคส์ ประเทศไทย จับมือ แกร็บ เปิดตัวบริการใหม่ 'Self Pick-Up'

ตอบสนองความสะดวกสบายของลูกค้า พร้อมมอบ ประสบการณ์สตาร์บัคส์ ที่ดีกว่าเดิม

เพื่อเฉลิมฉลองฤดูร้อนที่จะมาถึง – สตาร์บัคส์ได้เตรียมแก้ว Starbucks Reusable Cups ให้กับลูกค้าที่ใช้บริการใหม่นี้

สตาร์บัคส์ ประเทศไทย ผู้นำด้านร้านกาแฟ ผนึกความร่วมมือกับ แกร็บ ผู้นำซุปเปอร์แอปในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เปิดตัวบริการใหม่ล่าสุด ‘Self Pick-Up’ พร้อมให้บริการตั้งแต่วันที่ 4 เมษายน เป็นต้นไป โดยบริการสุดล้ำนี้จะช่วยให้ลูกค้าสามารถสั่งเครื่องดื่มและอาหารผ่านแอปพลิเคชัน Grab และไปรับที่ร้านสตาร์บัคส์ได้ภายใน 15 นาที โดยไม่มีค่าบริการจัดส่ง ซึ่งสตาร์บัคส์หวังว่าบริการ ‘Self Pick-Up’ จะช่วยมอบ ประสบการณ์สตาร์บัคส์ ที่ดีที่สุดผ่านแฟลตฟอร์มที่มีคุณภาพให้ลูกค้าเลือกใช้งานตามความต้องการอย่างสะดวกสบายยิ่งขึ้น โดยจะเริ่มให้บริการที่ร้านสตาร์บัคส์ 320 แห่ง ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดและเพื่อเพิ่มความพิเศษยิ่งขึ้นสำหรับการเปิดตัวบริการใหม่นี้ ลูกค้าที่สั่งเครื่องดื่มมูลค่า 200 บาทขึ้นไปจากบริการ ‘Self Pick-Up’ ผ่านแอปพลิเคชัน Grab พร้อมใส่โค้ด FREECUP จะได้รับแก้ว Starbucks Reusable Cup ฟรี! ตั้งแต่วันที่ 4 – 30 เม.ย. หรือจนกว่าสินค้าจะหมด*

คุณสุมนพินทุ์ โชติกะพุกกณะ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและสื่อสารองค์กร สตาร์บัคส์ ประเทศไทย กล่าวว่า “สตาร์บัคส์มีความยินดีที่ได้ร่วมมือกับ แกร็บ แอปพลิเคชันสั่งอาหารยอดนิยมอันดับหนึ่งในไทย เพื่อมอบ ประสบการณ์สตาร์บัคส์ ขั้นสูงสุดผ่านบริการใหม่อย่าง ‘Self Pick-Up’ โดยบริการล่าสุดนี้ พัฒนาขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่ปรับตัวตามแนวโน้มการใช้ชีวิตที่เปลี่ยนแปลงไปหลังสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับกลุ่มลูกค้าออฟฟิศที่เริ่มกลับมาใช้ชีวิตในรูปแบบปกติมากขึ้น แต่ยังคงมองหาความรวดเร็วและความสะดวกสบายขณะใช้ชีวิตนอกบ้าน นำมาสู่ความร่วมมือกับ แกร็บ ประเทศไทย เพื่อมอบความสะดวกสบายที่สตาร์บัคส์ซึ่งเปรียบเสมือน ‘บ้านหลังที่ 3’ โดยลูกค้าสามารถเพลิดเพลินกับกาแฟและเครื่องดื่มคุณภาพเยี่ยมตามความสะดวกที่สุดของแต่ละคน เราตระหนักถึงไลฟ์สไตล์และความต้องการของผู้คนที่เปลี่ยนแปลงไปในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา และมุ่งมั่นที่จะตอบสนองความต้องการเหล่านั้นในช่องทางและแพลตฟอร์มที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น”

นายจิรกิตต์ กว้างสุขสถิตย์ ผู้อํานวยการฝ่ายธุรกิจเดลิเวอรี แกร็บ ประเทศไทย กล่าวว่า “ในฐานะผู้นำอันดับหนึ่งในตลาดฟู้ดเดลิเวอรีประเทศไทย แกร็บ มุ่งพัฒนาบริการและต่อยอดธุรกิจใหม่อย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนในยุคปัจจุบัน โดยในช่วงโควิดที่ผ่านมาเราได้เริ่มทดลองให้บริการ Self Pick-Up หรือ ‘รับเองที่ร้าน’ ร่วมกับสตาร์บัคส์และพาร์ทเนอร์ร้านค้าหลายราย เพื่อเพิ่มทางเลือกให้กับผู้ใช้บริการแกร็บฟู้ดที่ต้องการรับอาหารด้วยตัวเองที่หน้าร้านโดยไม่ต้องเสียค่าส่ง ซึ่งได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากผู้ใช้บริการ ดังนั้น ในปีนี้แกร็บจึงเตรียมรุกทำตลาดสำหรับบริการนี้อย่างจริงจัง สอดรับกับพฤติกรรมของผู้บริโภคที่กลับมาใช้ชีวิตปกติหลังสถานการณ์โควิดดีขึ้น โดยจะเน้นจับกลุ่มคนทำงานออฟฟิศที่คุ้นชินกับการสั่งอาหารผ่านแอปพลิเคชัน แต่สะดวกที่จะไปรับอาหารหรือเครื่องดื่มด้วยตัวเอง และไม่อยากเสียเวลารอคิวที่หน้าร้าน โดยเฉพาะในย่านศูนย์กลางธุรกิจ อาคารสำนักงาน โครงการมิกซ์ยูส รวมถึงกลุ่มครอบครัวที่ออกไปเที่ยวห้างสรรพสินค้าหรือคอมมูนิตี้มอลล์ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ โดยเราได้จับมือกับ สตาร์บัคส์ ประเทศไทย ผู้นำในด้านกาแฟ เปิดตัวบริการใหม่นี้อย่างเป็นทางการ พร้อมส่งโปรโมชันเด็ดเพื่อต้อนรับช่วงหน้าร้อนที่กำลังจะมาถึง”

ผู้ใช้บริการแกร็บฟู้ดสามารถสั่งเครื่องดื่มแก้วโปรดและผลิตภัณฑ์อื่นๆ จากร้านสตาร์บัคส์กว่า 320 สาขา ผ่านแอปพลิเคชัน Grab โดยเลือกเมนู Self Pick-Up และใส่โค้ด FREECUP เพื่อรับแก้ว Starbucks Reusable Cup ฟรี ตั้งแต่วันที่ 4 – 30 เมษายน 2566 (หรือจนกว่าสินค้าจะหมด)

ทั้งนี้ ในปี 2563 สตาร์บัคส์ ประเทศไทย ได้ประกาศเปิดตัว ‘Mobile Order & Pick Up’ ซึ่งเป็นบริการที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถสั่งซื้อและชำระเงินล่วงหน้า จากนั้นลูกค้าสามารถไปรับเครื่องดื่มและอาหารที่สั่งได้ที่เคาน์เตอร์สตาร์บัคส์ ฟีเจอร์นี้มีให้เฉพาะสมาชิก Starbucks® Rewards ผ่านแอปพลิเคชัน Starbucks® Thailand ในมือถือ พร้อมรับดาวจากทุกการสั่งซื้อ โดยลูกค้าสามารถเลือกใช้บริการบนแพลตฟอร์มที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์และความต้องการของแต่ละคน เพื่อสัมผัสประสบการณ์สตาร์บัคส์ ที่ดีที่สุด

เกี่ยวกับสตาร์บัคส์ ประเทศไทย 

สตาร์บัคส์ เปิดดำเนินการในประเทศไทยสาขาแรกเมื่อเดือนกรกฎาคม 2541 ปัจจุบันมีสาขาทั้งหมด 459 สาขา ทั่วประเทศไทย สตาร์บัคส์ มุ่งมั่นที่จะมอบ ประสบการณ์สตาร์บัคส์ ให้กับผู้บริโภคในประเทศไทย ขณะเดียวกันก็มุ่งมั่นในการให้ความช่วยเหลือด้านเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อมบริเวณแหล่งปลูกกาแฟ พร้อมทั้งชาวไร่กาแฟและครอบครัวชาวไร่กาแฟชาวไทยภูเขาทางภาคเหนือ ภายใต้ชื่อ กาแฟม่วนใจ๋ เบลนด์ สตาร์บัคส์ มุ่งมั่นในการสร้างสรรค์เครื่องดื่มพิเศษเฉพาะบุคคลเพื่อมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ผู้บริโภค พาร์ทเนอร์สตาร์บัคส์ พร้อมที่จะแบ่งปันความรู้ ความชำนาญในด้านกาแฟของสตาร์บัคส์ ให้กับผู้บริโภคทุกคน ด้วยการเตรียมเครื่องดื่มแบบพิเศษเฉพาะบุคคล หากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสตาร์บัคส์ กรุณาคลิกไปที่ www.starbucks.co.th 

 

เกี่ยวกับแกร็บ

แกร็บ (Grab) คือ ผู้นำซูเปอร์แอปในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งให้บริการทั้งด้านเดลิเวอรี บริการการเดินทางและบริการทางการเงินดิจิทัล ครอบคลุมกว่า 500 เมืองใน ประเทศ อันได้แก่ กัมพูชา อินโดนีเซีย มาเลเซีย เมียนมาร์ ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ไทย และเวียดนาม ในทุกๆวันแกร็บได้ช่วยอำนวยความสะดวกผู้คนนับล้านให้สามารถเข้าถึงบริการต่างๆ ได้ภายในแอปพลิเคชันเดียว ไม่ว่าจะเป็น การสั่งอาหาร การสั่งซื้อสินค้าและของชำ การจัดส่งพัสดุเอกสาร การเรียกรถรับ-ส่งหรือแท็กซี่ ไปจนถึงการทำธุรกรรมทางการเงินออนไลน์ ทั้งการขอสินเชื่อและการทำประกัน ทั้งนี้ แกร็บก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2555 ด้วยวิสัยทัศน์ที่มุ่งขับเคลื่อนภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ไปข้างหน้า ผ่านการสร้างโอกาสและส่งเสริมศักยภาพทางเศรษฐกิจให้กับทุกคน และยึดมั่นเจตนารมณ์ในการดำเนินธุรกิจที่มุ่งสร้างผลประกอบการที่แข็งแกร่งให้กับผู้ถือหุ้น ควบคู่ไปกับการสร้างความเปลี่ยนแปลงเชิงบวกให้กับสังคมและสิ่งแวดล้อมทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad