ดิอาจิโอจับมือบางกอกฟลาวเออร์เซ็นเตอร์ สนับสนุนอุตสาหกรรมกล้วยไม้ไทย มอบขวดจอห์นนี่ วอล์กเกอร์เพื่อการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อ ผลักดันการนำบรรจุภัณฑ์กลับมาใช้อย่างสร้างสรรค์ - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันพุธที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2562

ดิอาจิโอจับมือบางกอกฟลาวเออร์เซ็นเตอร์ สนับสนุนอุตสาหกรรมกล้วยไม้ไทย มอบขวดจอห์นนี่ วอล์กเกอร์เพื่อการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อ ผลักดันการนำบรรจุภัณฑ์กลับมาใช้อย่างสร้างสรรค์


บริษัท ดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้านเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ระดับพรีเมี่ยม เปิดตัวโครงการนำร่องสนับสนุนขวดผลิตภัณฑ์จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ หลังการบริโภคมาใช้ประโยชน์ต่อในการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อกล้วยไม้บริษัทบางกอกฟลาวเออร์เซ็นเตอร์ จำกัด บริษัทผู้ส่งออกและเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อกล้วยไม้ของไทย การโคจรมาบรรจบกันของสองธุรกิจที่ดูเหมือนจะไม่เกี่ยวข้องกันอย่างเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และธุรกิจกล้วยไม้เกิดจากความตั้งใจของดิอาจิโอที่มีเป้าหมายสร้างความยั่งยืนให้กับสิ่งแวดล้อม และดำเนินธุรกิจอย่างรับผิดชอบตลอดทั้งซัพพลายเชน จึงมองหาแนวทางการนำขวดผลิตภัณฑ์จอห์นนี่ วอล์กเกอร์หลังการบริโภคกลับมาใช้ใหม่อย่างสร้างสรรค์ เพื่อลดปริมาณขยะ อันจะเป็นการสร้างความยั่งยืนให้กับสิ่งแวดล้อมและสร้างประโยชน์ให้กับธุรกิจกล้วยไม้ อันเป็นสินค้าขึ้นชื่อของประเทศไทยไปพร้อมๆ กัน
          มร. อัลแบร์โต อิเบอัส กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า "ดิอาจิโอมุ่งมั่นในการเป็นบริษัทที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้บริโภค และหนึ่งในแนวทางไปสู่เป้าหมายที่ตั้งไว้คือการดำเนินธุรกิจอย่างรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม สร้างความยั่งยืนในทุกกระบวนการผลิต เริ่มตั้งแต่วัตถุดิบจนออกมาเป็นเครื่องดื่มรสเลิศที่อยู่ในแก้วของทุกคน หรือ From Grain to Glass Sustainability การที่บริษัทเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างดิอาจิโอสามารถเข้ามาสนับสนุนอุตสาหกรรมกล้วยไม้ของไทยได้ถือเป็นก้าวที่สำคัญสู่ความยั่งยืน เพราะไม่เพียงสะท้อนถึงการคิดนอกกรอบของบริษัท แต่ยังเป็นการขยายแนวคิดเรื่องความยั่งยืนของเราให้ครอบคลุมยิ่งขึ้น ไม่เพียง From Grain to Glass Sustainability แต่ยังขยายเพิ่มเติมต่อไปเป็น From Glass to Grain คือการคำนึงถึงกระบวนการในการดูแลบรรจุภัณฑ์ที่ใช้แล้วให้เกิดประโยชน์อีกครั้งหนึ่ง หรือการเปลี่ยนจากแก้วไปสู่เมล็ดพันธุ์ที่ให้กำเนิดสิ่งใหม่อีกครั้งนั่นเอง"
          สำหรับความร่วมมือในครั้งนี้ ดิอาจิโอให้การสนับสนุนขวดผลิตภัณฑ์จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ที่ใช้แล้วโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายให้กับบริษัทบางกอกฟลาวเออร์เซ็นเตอร์นำไปใช้ในการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อกล้วยไม้ ซึ่งเป็นหนึ่งในธุรกิจของบริษัทบางกอกฟลาวเออร์เซ็นเตอร์ที่ให้บริการเพาะพันธุ์กล้วยไม้ให้ทั้งลูกค้าชาวไทยและต่างชาติ ซึ่งความพิเศษของขวดของจอห์นนี่ วอล์กเกอร์ที่ไม่เหมือนกับบรรจุภัณฑ์อื่นในท้องตลาด ช่วยแก้ปัญหาในการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อ ทำให้การเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อกล้วยไม้ทำได้สะดวกและเติบโตเป็นต้นกล้วยไม้ที่มีคุณภาพมากยิ่งขึ้น โดยตั้งแต่เดือนกันยายน 2562 ดิอาจิโอได้สนับสนุนขวดผลิตภัณฑ์จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ไปแล้วประมาณ 5,000 ขวด และมีแผนที่จะส่งมอบขวดจอห์นนี่ วอล์กเกอร์ เพิ่มเติมอีก 20,000 ขวด ในอีก 8 เดือนข้างหน้า
          นายพงศ์ศักดิ์ ทองรับแก้ว กรรมการผู้จัดการ บริษัท บางกอกฟลาวเออร์เซ็นเตอร์ จำกัด อธิบายถึงความพิเศษของขวดจอห์นนี่ วอล์กเกอร์ว่า "บรรจุภัณฑ์ของจอห์นนี่ วอล์กเกอร์มีรูปทรงเป็นสี่เหลี่ยม ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์เดียวที่มีขวดรูปทรงนี้ ขวดของจอห์นนี่ วอล์กเกอร์จึงเหมาะสมในการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อ เพราะเวลาเพาะเนื้อเยื่อเราต้องวางขวดในแนวนอน การที่ขวดเป็นสี่เหลี่ยมทำให้เราสามารถวางขวดได้ง่าย และไม่เสี่ยงที่จะเกิดความเสียหายต่อขวดและกล้วยไม้ที่อยู่ภายใน อีกทั้งยังสะดวกในการขนส่งขวดที่มีการเพาะเลี้ยงกล้วยไม้แล้วให้กับลูกค้า ขวดจอห์นนี่ วอล์กเกอร์ยังมีความหนาที่พอดี ไม่แตกง่าย ต่างจากขวดที่เราเคยใช้ การเข้ามาของดิอาจิโอในครั้งนี้จึงเป็นการเข้ามาช่วยแก้ปัญหาของเราได้อย่างพอเหมาะและลงตัว"
          ถึงแม้โครงการความร่วมมือในครั้งนี้จะยังเป็นเพียงโครงการนำร่อง แต่ดิอาจิโอก็พร้อมที่จะขยายโครงการต่อไปในระยะยาว พร้อมทั้งขยายความร่วมมือไปยังหน่วยงานอื่นๆ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนอุตสาหกรรมส่งออกกล้วยไม้ของไทย ผลักดันการนำขวดผลิตภัณฑ์หลังการบริโภคมาสร้างประโยชน์อย่างแตกต่างและสร้างสรรค์ ร่วมดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมและสนับสนุนอุตสาหกรรมส่งออกของไทยให้เจริญงอกงามและผลิบานต่อไปอย่างยั่งยืน

          เกี่ยวกับดิอาจิโอ
          ดิอาจิโอ เป็นผู้นำด้านเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ระดับพรีเมี่ยม ที่มีแบรนด์ชั้นนำระดับโลกและมีชื่อเสียงให้เลือกมากมาย เช่น สก็อตวิสกี้ จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ เบียร์กินเนสส์ ว้อดก้าสเมอร์นอฟ ไอริชครีมเบลีย์ ซิงเกิ้ลมอลต์วิสกี้ เดอะ ซิงเกิลตัน ออฟ เกลน ออร์ด และ ว้อดก้าเคเทลวัน เป็นต้น
          ดิอาจิโอ เป็นบริษัทระดับโลก ที่ดำเนินธุรกิจในกว่า 180 ประเทศ ได้รับการจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก และตลาดหลักทรัพย์ลอนดอน สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผู้บริหาร บุคลากร แบรนด์ และผลประกอบการของดิอาจิโอ สามารถค้นหาข้อมูลได้ที่เว็บไซต์ www.diageo.com

          เกี่ยวกับดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่
          บริษัท ดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่ (ประเทศไทย) จำกัด ดำเนินธุรกิจนำเข้าและจัดจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์คุณภาพชั้นนำ ได้รับการยกย่องให้เป็นผู้นำในตลาดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ระดับพรีเมี่ยมและซุปเปอร์ดีลักซ์ ในประเทศไทย
          ดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่ มีนโยบายการทำงานร่วมกับภาครัฐ พนักงาน ลูกค้า ผู้บริโภค ซัพพลายเออร์ และชุมชนด้วยความโปร่งใส ยึดถือหลักจริยธรรม ธรรมาภิบาล รวมถึงนโยบายด้านสุขภาพและความปลอดภัย และนโยบายด้านสิ่งแวดล้อม อย่างเคร่งครัดในการดำเนินธุรกิจอีกทั้ง ส่งเสริมการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างรับผิดชอบอย่างต่อเนื่องเสมอมา โดยท่านสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการดื่มรับผิดชอบได้ที่เว็บไซต์ www.drinkiq.com
 

 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad