Header Ads

Header ADS

ดีทีจีโอเดินหน้าลุยงานเทคโนโลยี ประกาศแต่งตั้งกิตติคุณ โพธิวนากุล นำทัพขับเคลื่อน ‘Internet of Things’


          บริษัท ดีทีจีโอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด เสริมทัพผู้บริหารด้วยการแต่งตั้งนายกิตติคุณ โพธิวนากุล เป็นผู้อำนวยการบริหารงาน Internet of Things (IoT) เพื่อนำประสบการณ์ความเชี่ยวชาญงานเทคโนโลยีมาพัฒนากระบวนการภายใน นวัตกรรมและบริการในด้านต่าง ๆ เช่นปัญญาประดิษฐ์ หรือ AI การวิเคราะห์ข้อมูลขนาดใหญ่ หรือ Big Data และเทคโนโลยีสำหรับเมืองอัจฉริยะ หรือ smart city technology

          นายกิตติคุณมีประสบการณ์การทำงานด้านเทคโนโลยีที่โดดเด่นและยาวนานด้วยการเป็นผู้พัฒนาแอพพลิ เคชั่นที่เป็นนวัตกรรมแบบใหม่ให้กับองค์กรขนาดใหญ่ได้แก่ ดีแทค ท่าอากาศยานไทย ศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ และสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)
          นายรัช ตันตนันตา ประธานผู้อำนวยการบริษัทดีทีจีโอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด กล่าวว่า " ในนามดีทีจีโอเป็นเกียรติอย่างยิ่งได้คุณกิตติคุณมาร่วมงาน ซึ่งเป็นบุคคลที่มีความสามารถและมีประสบการ์ณการทำงานที่เชี่ยวชาญในด้านต่าง ๆ เช่น ข้อมูลสาธารณะ (public information) ความปลอดภัยทางข้อมูลของกลุ่มคนจำนวนมาก (crowd safety) และการเปลี่ยนแปลงทางวัฒนธรรม (cultural exchange) เป็นต้น
          นอกจากนี้คุณกิตติคุณยังมีความเชี่ยวชาญในด้านศักยภาพทางเทคโนโลยีใหม่ ๆ ซึ่งทำให้เรามั่นใจว่าคุณกิตติคุณจะพัฒนางานทางด้านเทคโนโลยีและInternet of Things (IoT) ของดีทีจีโอได้ตามพันธกิจหลักของเราคือ Adding Value in Everything We Do"
          ประการสำคัญ นายกิตติคุณมีเป้าหมายหลักในการสร้างและพัฒนาระบบการทำงานต่างๆ ให้กับบริษัทในเครือดีทีจีโอ ซึ่งรวมถึงบริษัทแมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (MQDC) โดย MQDC คือบริษัทผู้พัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์และโครงการมิกซ์ยูส ภายใต้แนวคิด 'For All Well-Being' ที่มีโครงการที่ได้รับรางวัลเมืองที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมหรือ eco-friendly และรางวัลด้านเทคโนโลยีเมืองอัจฉริยะ หรือ smart city technologies อีกด้วย
          "สำหรับบทบาทใหม่ของผมที่ดีทีจีโอ ผมมุ่งมั่นที่จะพัฒนากระบวนการทำงานให้เร็วขึ้น และจะประยุกต์การใช้งานเทคโนโลยีต่าง ๆ ให้ทันสมัยยิ่งขึ้น เช่นงาน Internet of Things (IoT) ปัจจุบันบริษัทในเครือดีทีจีโอได้นำเทคโนโลยีด้านต่าง ๆ ไปใช้เพื่อสร้างแนวทางความเป็นอยู่ที่ดีอย่างยั่งยืนในโครงการต่างๆ โดยในไม่ช้านี้ IoT จะมีความสำคัญมากกว่าสมาร์ทโฟนถึงสองเท่าผ่านการใช้ข้อมูลขนาดใหญ่ (big data) และปัญญาประดิษฐ์ (AI) ที่จะมาช่วยลดความต้องการพลังงานและพัฒนาคุณภาพการใช้ชีวิตให้ดีขึ้น" นายกิตติคุณกล่าว

 

ไม่มีความคิดเห็น

รูปภาพธีมโดย Michael Elkan. ขับเคลื่อนโดย Blogger.