ZTE เผยรายงาน “Common Edge White Paper” มุ่งแบ่งปันข้อมูลเชิงลึกด้าน MEC - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันพฤหัสบดีที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2562

ZTE เผยรายงาน “Common Edge White Paper” มุ่งแบ่งปันข้อมูลเชิงลึกด้าน MEC

     

   ZTE Corporation (0763.HK / 000063.SZ) ผู้ให้บริการรายใหญ่ของโลกด้านโซลูชั่นโทรคมนาคมและเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตมือถือสำหรับองค์กรและผู้บริโภค เปิดเผยรายงาน "Common Edge White Paper" เพื่อแนะนำแพลตฟอร์มที่ผนวกรวมเทคโนโลยีเอดจ์เข้ากับคลาวด์ได้เต็มรูปแบบอย่าง Common Edge ซึ่งประกอบด้วย แพลตฟอร์มการเปิดเผยความสามารถด้าน MEP, เทคโนโลยี Edge Cloud น้ำหนักเบา, เซิร์ฟเวอร์ที่เน้นการทำงานกับเอดจ์อย่างครอบคลุม รวมถึงอุปกรณ์เพื่อเร่งการทำงานของเอดจ์ 


          โซลูชันนี้ยังมาพร้อมข้อค้นพบที่เกี่ยวข้องกับความสามารถของเครือข่าย โดยมีข้อมูลเครือข่ายเอดจ์และความสามารถมากกว่า 100 รายการ อาทิ Wireless Indoor Positioning, RNIS (บริการข้อมูลเครือข่ายวิทยุ), TCPO (บริการการใช้งาน TCP) และ VO (บริการการใช้งานวิดีโอ) ถูกนำมาเผยแพร่สู่ภายนอก เพื่อช่วยเร่งความเร็วในการพัฒนานวัตกรรมการบริการ

          เพื่อการเชื่อมต่ออย่างเต็มรูปแบบ โซลูชัน Common Edge ของ ZTE จึงผนวกรวมเครือข่ายไร้สายและเครือข่าย Fixed เข้าด้วยกัน พร้อมรองรับการใช้งานกับระบบที่หลากหลาย อาทิ 4G/5G/WiFi

          ด้วยการบูรณาการเชิงลึกของ OpenStack และ Kubernetes โซลูชันดังกล่าวจะมอบการผนวกรวม Edge Cloud และระบบการจัดการทรัพยากร ให้กับผู้ประกอบธุรกิจ ซึ่งรวมถึง ระบบการคำนวณ, เครือข่าย, การจัดเก็บครบวงจร และความปลอดภัยที่ครบวงจร เพื่อช่วยพัฒนาประสิทธิภาพในการจัดการและการใช้ทรัพยากรให้ดีขึ้น

          ในฐานะแพลตฟอร์มการจัดการคลาวด์ MEC แบบครบวงจรที่ทำงานด้วย AI โซลูชันของ ZTE จึงมอบการจัดการศูนย์กลาง DC และ Edge Cloud ที่ครบวงจร เพื่อให้ O&M ของ Edge Cloud กลายเป็นระบบอัตโนมัติในที่สุด

          นอกจากนี้ โซลูชัน Common Edge ของ ZTE ยังมาพร้อม Chassis Server ขนาด 450 มม. E5410/E5430 (U9103) ที่มีสล็อต PCIe อยู่ 14 ช่อง และถูกออกแบบมาให้เดินสายไฟไว้ด้านหน้าเพื่อให้ง่ายต่อการใช้งาน และซ่อมบำรุง Edge DC ที่อยู่ในพื้นที่ขนาดเล็ก จึงสามารถตอบสนองความต้องการในการเร่งความเร็วและขยายอุปกรณ์เอดจ์ได้เป็นอย่างดี

          ในรายงานฉบับนี้ ZTE ยังเปิดเผยบทวิเคราะห์เชิงลึกเกี่ยวกับความท้าทายในการพัฒนา MEC พร้อมเสนอแนวทางในการก่อสร้างและพัฒนา MEC ตลอดจนข้อค้นพบด้านการใช้งาน MEC ในอุตสาหกรรมต่าง ๆ ด้วย

          ด้วยการทำวิจัยเชิงลึกและความรู้ความเข้าใจในเรื่อง 5G MEC ที่มีอยู่ ทำให้ ZTE ได้เข้าไปสนับสนุนการพัฒนาเทคโนโลยีที่สำคัญ ๆ ตลอดจนมาตรฐานอุตสาหกรรมด้านต่าง ๆ เพื่อพัฒนาศักยภาพของแพลตฟอร์มเอจด์และตีแผ่ความสามารถเครือข่ายออกมาให้เป็นที่ประจักษ์

          ZTE ทำงานอย่างใกล้ชิดกับผู้ให้บริการระดับโลกในการตรวจสอบโซลูชัน MEC และเครือข่ายนำร่องทั้งหลาย นอกจากนี้ ทางบริษัทยังได้ร่วมงานกับลูกค้าในอุตสาหกรรมกว่า 200 รายและพันธมิตรเชิงกลยุทธ์อีกกว่า 100 ราย ในด้านการควบคุมอุตสาหกรรม, IoV (อินเทอร์เน็ตของยานพาหนะ), สถาปัตยกรรมอัจฉริยะ และการสาธารณสุขอัจฉริยะ เพื่อร่วมกันสร้างสิ่งแวดล้อม MEC ที่ให้ประโยชน์กับทั้ง 2 ฝ่าย และเร่งให้เกิดการเปลี่ยนผ่านทางดิจิทัลในหลากหลายอุตสาหกรรม

          ZTE คือผู้จัดหาระบบโทรคมนาคมที่ทันสมัย รวมถึงอุปกรณ์มือถือและโซลูชั่นเทคโนโลยีระดับองค์กรให้กับผู้บริโภค ผู้ให้บริการเครือข่าย บริษัท และลูกค้าระดับภาครัฐ ส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ ZTE คือความมุ่งมั่นในการจัดหานวัตกรรมแบบบูรณาการและครบวงจรให้กับลูกค้า เพื่อมอบความเป็นเลิศและคุณค่าในขณะที่เซกเตอร์โทรคมนาคมและเทคโนโลยีสารสนเทศมาบรรจบกัน บริษัทจดทะเบียนในตลาดหุ้นฮ่องกงและเซินเจิ้น (รหัสหุ้นฮ่องกง: 0763.HK / รหัสหุ้นเซินเจิ้น: 000063.SZ) ZTE จำหน่ายผลิตภัณฑ์และบริการในกว่า 160 ประเทศทั่วโลก

          ปัจจุบัน ZTE ทำสัญญา 5G เชิงพาณิชย์ 35 ฉบับในตลาดหลัก ๆ เช่น ยุโรป เอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลางและแอฟริกา (MEA) โดย ZTE จัดสรรรายได้ 10% ต่อปีให้กับการวิจัยและพัฒนา และมีบทบาทผู้นำในองค์การกำหนดมาตรฐานสากล

          อ่านรายงาน Common Edge White Paper ของ ZTE ได้ที่ลิงก์นี้: https://sdnfv.zte.com.cn/en/insights/2019/10/ZTE-Common-Edge-White-Paper

          สื่อติดต่อ:
          Margrete Ma
          ZTE Corporation
          โทร: +86 755 26775207
          อีเมล: ma.gaili@zte.com.cn
 
 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad