ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) จัดงาน 'วันเกษตรก้าวหน้า ประจำปี 2561' มอบรางวัลยกย่องเกษตรกรไทยผู้สร้างสรรค์พันธุ์พืช - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันเสาร์ที่ 22 ธันวาคม พ.ศ. 2561

ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) จัดงาน 'วันเกษตรก้าวหน้า ประจำปี 2561' มอบรางวัลยกย่องเกษตรกรไทยผู้สร้างสรรค์พันธุ์พืช


ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) จัดงาน 'วันเกษตรก้าวหน้า ประจำปี 2561' มอบรางวัลยกย่องเกษตรกรไทยผู้สร้างสรรค์พันธุ์พืชธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) จัดงาน 'วันเกษตรก้าวหน้า ประจำปี 2561' มอบรางวัลยกย่องเกษตรกรไทยผู้สร้างสรรค์พันธุ์พืชใหม่ๆ หวังเป็นต้นแบบการพัฒนาอย่างยั่งยืน พร้อมเปิดพื้นที่ชวนเกษตรกรนำสินค้าคุณภาพคัดพิเศษส่งตรงถึงผู้บริโภค ช้อปสินค้าเกษตร ชำระเงินผ่าน QR Code ได้ทันที สะดวกรวดเร็ว ไม่ต้องพกเงินสด ตอบโจทย์ไลฟ์ไสตล์คนยุคใหม่ พร้อมโปรโมชั่นพิเศษ ช้อปครบ 500 บาท จ่ายผ่าน QR Code แลกรับกล้วยไม้ฟรี
          นายศิริเดช เอื้องอุดมสิน รองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ ในฐานะประธานจัดงาน เปิดเผยว่า 'วันเกษตรก้าวหน้า' เป็นงานแฟร์ประจำปีที่จัดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ปี 2549 โดยความคิดริเริ่มจากคุณโฆสิต ปั้นเปี่ยมรัษฎ์ อดีตประธานกรรมการบริหาร ธนาคารกรุงเทพ โดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อเผยแพร่ความก้าวหน้าด้านการเกษตรของลูกค้าธนาคาร ด้วยการส่งเสริมให้เกษตรกรนำผลผลิตที่มีคุณภาพมาตรฐานมาจำหน่ายแก่ผู้บริโภคโดยตรง เปิดโอกาสให้มีการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นระหว่างเกษตรกรกับผู้ซื้อ เพื่อนำไปสู่การพัฒนาผลิตภัณฑ์ในอนาคต และเป็นการเพิ่มช่องทางการตลาดให้กับเกษตรกรอีกทางหนึ่งด้วย
          สำหรับในปีนี้ ธนาคารได้จัดงานขึ้นในวันที่ 21 ธันวาคม 2561 ณ บริเวณลานด้านหน้า ธนาคารกรุงเทพ สำนักงานใหญ่ ถนนสีลม ด้วยแนวคิด 'เกษตรก้าวหน้า พัฒนาอย่างยั่งยืน' โดยได้พิจารณามอบรางวัลเกษตรกรก้าวหน้าประจำปี พ.ศ. 2561 แก่เกษตรก้าวหน้า 2 ราย ผู้ซึ่งมีผลงานเป็นที่ประจักษ์ในการสร้างสรรค์พันธุ์พืชใหม่ๆ ซึ่งต้องใช้ความรู้ความสามารถและความพยายามเป็นเวลายาวนานเพื่อประสบความสำเร็จ ทั้งนี้ เพื่อเป็นตัวอย่างให้เกษตรกรรายอื่นๆ เกิดการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะช่วยเสริมสร้างความเข้มแข็งแก่ภาคการเกษตรได้อย่างยั่งยืนในอนาคต
          นอกจากนี้ ธนาคารยังได้รวบรวมกลุ่มลูกค้าโครงการเกษตรก้าวหน้า มาจำหน่ายสุดยอดผลิตภัณฑ์และสินค้าเกษตรคุณภาพพิเศษมาตรฐานส่งออก รวมถึงผลิตภัณฑ์สินค้าเกษตรแปรรูป เช่น กล้วยไม้ และไม้ประดับนานาพันธุ์ ข้าวโพดหวานราชินีทับทิมสยาม สตอร์เบอร์รี่สดและแปรรูป เมล่อนลายประดิษฐ์ มะม่วงน้ำดอกไม้คุณภาพส่งออก มะคาเดเมียนัท ส้มโอทองดี ปลากระพงสองน้ำพร้อมรับประทาน ผลิตภัณฑ์กุ้งแปรรูปเกรดส่งออก ไอศครีมนมสด รสต่างๆ จากฟาร์มโคนมคุณภาพและนมอัดเม็ดสูตรฟันไม่ผุ เป็นต้น ซึ่งเปิดโอกาสให้ผู้บริโภคได้เลือกซื้อสินค้าเกษตรคุณภาพสูงในราคาที่เหมาะสมจากเกษตรกรโดยตรง
          ทั้งนี้ เพื่ออำนวยความสะดวกในการเลือกซื้อสินค้าต่างๆ ธนาคารได้จัดเตรียมระบบการชำระเงินที่สะดวกรวดเร็ว และปลอดภัย ผ่าน QR Code มาให้บริการภายในงาน โดยใช้แอปพลิเคชัน Bualuang mBanking หรือแอปพลิเคชันธนาคารใดก็ได้ สแกน QR Code เพื่อชำระเงินค่าสินค้าภายในงานได้ทันที สะดวกทั้งร้านค้าก็ได้รับเงินเข้าบัญชีทันที ลดความยุ่งยากในการรับเงิน-ทอนเงิน สามารถให้บริการลูกค้าได้มากขึ้น ขณะที่ผู้บริโภคก็ไม่จำเป็นต้องพกเงินสดจำนวนมาก และธนาคารยังมอบความพิเศษยิ่งขึ้น ด้วยโปรโมชั่นพิเศษสำหรับลูกค้าที่ชำระเงินผ่าน QR Code ของธนาคารกรุงเทพ ครบ 500 บาท แลกรับกล้วยไม้ฟรี จำนวน 1 ต้น (สินค้ามีจำนวนจำกัด)
          ธนาคารเล็งเห็นถึงความสำคัญและกำหนดนโยบายสนับสนุนกลุ่มลูกค้าโครงการเกษตรก้าวหน้า เพื่อลดความเสี่ยงทางการตลาดแก่กลุ่มลูกค้า และให้เกษตรกรมีการเชื่อมโยงซึ่งกันและกันในลักษณะของเครือข่าย จึงจัดกิจกรรมรูปแบบต่างๆ รวมถึงการจัดสัมมนาให้ความรู้ แสดงความคิดใหม่ๆ ทางด้านการเกษตร เพื่อลดความเสี่ยง และช่วยส่งเสริมให้เกิดการรวมกลุ่มกันเพื่อวางแผนการผลิตล่วงหน้า และเพิ่มความสามารถในการแข่งขันของกลุ่มเกษตรกรที่เข้มแข็งเพียงพอจะสร้างอำนาจต่อรองทางการตลาด ตลอดจนการสนับสนุนด้านเงินทุน รวมถึงให้ความรู้และคำปรึกษาด้านการเงินอย่างเหมาะสม เกษตรกรสามารถนำมาประยุกต์ใช้ได้จริง ตามหลักนโยบายของธนาคาร เพื่อนคู่คิด'เกษตรก้าวหน้า'

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad