Alodokter ซูเปอร์แอปเพื่อการดูแลสุขภาพของอินโดนีเซีย ระดมทุนได้ 33 ล้านดอลลาร์สหรัฐ - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันเสาร์ที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2562

Alodokter ซูเปอร์แอปเพื่อการดูแลสุขภาพของอินโดนีเซีย ระดมทุนได้ 33 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

Alodokter ซูเปอร์แอปเพื่อการดูแลสุขภาพของอินโดนีเซีย ระดมทุนได้ 33 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

      Alodokter ซูเปอร์แอปเพื่อการดูแลสุขภาพระดับแนวหน้าของอินโดนีเซีย ระดมทุนรอบ Series C ได้ 33 ล้านดอลลาร์สหรัฐ นำโดย Sequis Life ร่วมด้วย Philips, Heritas Capital, Hera Capital, Dayli Partners และนักลงทุนรายอื่น ๆ ขณะที่นักลงทุนรายเดิมอย่าง Softbank Ventures Asia และ Golden Gate Ventures ได้เข้าร่วมในการระดมทุนรอบนี้ด้วยเช่นกัน


          Alodokter เป็นแพลตฟอร์มสุขภาพชั้นนำของอินโดนีเซีย ที่มีผู้เข้าใช้งานมากกว่า 20 ล้านรายต่อเดือน ส่งผลให้ Alodokter เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการเทคโนโลยีเพื่อสุขภาพ (HealthTech) ที่ได้รับความไว้วางใจมากที่สุดในโลก "ระบบการแพทย์ของอินโดนีเซียเผชิญการเปลี่ยนแปลงอย่างมากในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา และมีความกระตือรือร้นที่จะเปิดรับนวัตกรรมดิจิทัลมากกว่าบรรดาตลาดที่อิ่มตัวแล้ว อินโดนีเซียกำลังกลายเป็นหนึ่งในระบบการแพทย์แบบดิจิทัลเนทีฟ (Digital Native) แห่งแรกของโลก ซึ่งเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญสำหรับการเติบโตอย่างก้าวกระโดดของเรานับตั้งแต่เปิดตัว" Nathanael Faibis ซีอีโอกล่าว

          ปัจจุบัน ผู้ป่วยสามารถใช้ Alodokter เพื่อพูดคุยกับแพทย์ ทำการนัดหมาย ค้นหาคอนเทนต์ที่ตรงกับความสนใจของตนเอง และจัดการประกันสุขภาพ Alodokter ทำงานร่วมกับเครือข่ายที่เชื่อถือได้ซึ่งประกอบไปด้วยแพทย์ 20,000 คน โรงพยาบาลและคลินิก 1,000 แห่ง "การหาข้อมูลทางการแพทย์ที่ตรงกับความต้องการ แพทย์ที่ใช่ และโซลูชันทางการเงินที่เหมาะสม ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่ชาวอินโดนีเซียทุกครอบครัวต่างต้องการ ฉันเองก็เป็นผู้ใช้งานทั่วไปของ Alodokter ในฐานะแม่ที่มีลูกเล็กสองคน แต่มีความรู้ทางการแพทย์ที่จำกัด Alodokter ได้เปลี่ยนชีวิตของฉันในแง่ของการจัดการสุขภาพของครอบครัว เราอยากเป็นเทวดาผู้พิทักษ์สำหรับทุกครอบครัวทั่วอินโดนีเซีย" Suci Arumsari ผู้ร่วมก่อตั้ง Alodokter กล่าว

          การประกันสุขภาพแบบใหม่เติบโตอย่างรวดเร็ว หลัง Alodokter คุมบังเหียนระบบนิเวศ

          Alodokter จะนำเงินที่ได้จากการระดมทุนไปใช้ขยายการบูรณาการเครือข่ายโรงพยาบาล และเพื่อพัฒนาบริการประกันสุขภาพที่ล้ำสมัยต่อไป หลังจากที่ในปี 2561 บริษัทได้เปิดตัวประกันสุขภาพที่เรียกว่า "Alodokter Protection" โดยผู้ถือกรมธรรม์สามารถสมัคร ชำระเงิน และเคลมประกันได้โดยตรงในแอป อีกทั้งยังสามารถเข้าถึงบริการระดับพรีเมียม อาทิ การให้คำปรึกษาออนไลน์โดยไม่จำกัด ตลอดจนเอกสิทธิ์ในการเข้าถึงโรงพยาบาลต่าง ๆ บริษัทกำลังสร้าง "การประกันสุขภาพของศตวรรษที่ 21" ซึ่งไม่เพียงให้ความคุ้มครองทางการเงิน แต่ยังนำทางผู้ป่วยในการใช้บริการทางการแพทย์ที่ตอบโจทย์ที่สุด

          ตลาดประกันสุขภาพเอกชนของอินโดนีเซียยังคงมีอัตราการเข้าถึงน้อยกว่า 2% ซึ่งต่ำกว่าประเทศเพื่อนบ้านอย่างมาเลเซียถึง 10 เท่า ครอบครัวชนชั้นกลางอินโดนีเซียส่วนใหญ่ยังมีความเสี่ยงสูงที่จะล้มละลาย เนื่องจากค่ารักษาพยาบาลที่ไม่คาดคิด อย่างไรก็ดี ยอดขายประกันได้พุ่งสูงขึ้น 15 เท่าในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา เนื่องจากผู้ใช้ค้นพบผลิตภัณฑ์ประกันสุขภาพที่เรียบง่ายและราคาไม่แพงของ Alodokter

          "นอกจากฐานผู้ใช้งาน เรายังสร้างความประทับใจจาก DNA ทางการแพทย์ที่แข็งแกร่ง และวิสัยทัศน์ที่ชัดเจนในการจัดหาโซลูชั่นแบบครบวงจรสำหรับผู้ป่วย Alodokter กำลังกลายเป็นรากฐานที่สำคัญของระบบการดูแลสุขภาพของอินโดนีเซีย และเราภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการเดินทางของพวกเขา

          ด้วยการร่วมมือกัน เราจะก้าวเข้าใกล้เป้าหมายในการเปิดตัวเทคโนโลยีและกระบวนการใหม่ ๆ ไปอีกขั้น รวมถึงเข้าถึงลูกค้าและเจาะกลุ่มตลาดที่ยังมีศักยภาพเติบโตอีกมาก" Tatang Widjaja ประธานกรรมการและซีอีโอของ Sequis Life กล่าว

          เกี่ยวกับ Alodokter

          Alodokter เป็นซูเปอร์แอปเพื่อการดูแลสุขภาพชั้นนำของอินโดนีเซีย ซึ่ง Nathanael Faibis และ Suci Arumsari ได้ร่วมกันสร้างขึ้นในปี 2557 เพื่อให้บริการโซลูชั่นดิจิทัลแบบครบวงจรแก่ผู้ป่วย ซึ่งรวมถึงการแพทย์ทางไกล การนัดพบแพทย์ เนื้อหาทางการแพทย์ และบริการประกันสุขภาพ โดยให้บริการผู้ใช้มากกว่า 20 ล้านรายต่อเดือน

          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20191016/2612600-1

          คำบรรยายภาพ: Suci Arumsari (ผู้ร่วมก่อตั้งและผู้อำนวยการของ Alodokter) และ Nathanael Faibis (ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ Alodokter)
 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad