ZTE ควง China Unicom คว้ารางวัล Best Network Intelligence Award ที่งาน Broadband Awards 2019 - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันเสาร์ที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2562

ZTE ควง China Unicom คว้ารางวัล Best Network Intelligence Award ที่งาน Broadband Awards 2019

       รางวัล Best Network Intelligence Award
  
         ZTE Corporation (0763.HK / 000063.SZ) ผู้ให้บริการรายใหญ่ของโลกด้านโซลูชั่นโทรคมนาคมและเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตมือถือสำหรับองค์กรและผู้บริโภค ประกาศว่า ZTE และ China Unicom สาขากวางตุ้ง ชนะรางวัล Best Network Intelligence Award ที่งานประกาศรางวัล Broadband Awards 2019 ซึ่งจัดขึ้นในกรุงอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ จากผลงานการตรวจสอบการกำหนดค่าอัจฉริยะโดยใช้ "Role Fingerprint"

          ZENIC ONE มีพื้นฐานอยู่บนการจัดการการขนส่งแบบบูรณาการและการควบคุมผลิตภัณฑ์ เป็นโซลูชั่นที่ใช้อัลกอริทึมปัญญาประดิษฐ์ (AI) และเทคโนโลยีอัตโนมัติชั้นนำของอุตสาหกรรมเพื่อตรวจสอบการกำหนดค่าอัจฉริยะของอุปกรณ์เครือข่ายการขนส่ง โซลูชั่นดังกล่าวจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของการตรวจสอบการตั้งค่าได้มากถึง 90% และเพิ่มอัตราการระบุการตั้งค่าที่ผิดปกติได้ถึง 85% ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานและการบำรุงรักษาได้อย่างมาก

          "Role Fingerprint" เป็นการตรวจสอบการกำหนดค่าอัจฉริยะที่พัฒนาโดย ZTE และ China Unicom สาขากวางตุ้ง โดยใช้อัลกอริทึม AI เพื่อแยกฟีเจอร์โครงสร้างการกำหนดค่าของอุปกรณ์จากข้อมูลการกำหนดค่าเครือข่ายที่มีอยู่เพื่อสร้างลายนิ้วมือของอุปกรณ์

          การตรวจสอบการกำหนดค่าอัจฉริยะมีพื้นฐานจากต้นแบบโปรโตคอลตามกราฟความรู้ AI และใช้การเรียนรู้ด้วยตนเองของหน้าที่เครือข่ายของอุปกรณ์เพื่อตรวจพบข้อผิดพลาดของการกำหนดค่าได้ล่วงหน้า การทำงานนี้ประกอบด้วยการรับรู้ความหมายข้อมูล การทำเหมืองข้อมูล และการวิเคราะห์บิ๊กดาต้า

          ยิ่งไปกว่านั้น ยังมีการใช้เทคโนโลยี AI ที่หลากหลาย เช่น NLP และกราฟความรู้ เพื่อเปลี่ยนแปลงการตรวจสอบการกำหนดค่าด้วยตัวเองแบบเดิม ๆ ทำให้การตรวจสอบการกำหนดค่าอัตโนมัตินั้นใช้เวลาน้อยกว่าวิธีแบบเดิม จากที่ต้องใช้เวลา 90 วัน ก็ลดลงเหลือเพียง 7 วัน ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการตรวจสอบการกำหนดค่าและอัตราการระบุความเสี่ยงของการกำหนดค่าอย่างได้ผล

          ZENIC ONE พัฒนาต่อยอดขึ้นจากสถาปัตยกรรมแบบบริการขนาดเล็ก โดยเป็นระบบ SDN ตัวแรกของอุตสาหกรรมที่รวบการจัดการ การควบคุม การวางแผน การรับประกัน และการวิเคราะห์เครือข่ายอัจฉริยะตามแนวคิดคลาวด์เนทีฟ ZENIC ONE ครอบคลุมเครือข่ายการขนส่งทั้ง 4G/5G ทั้งหมด รวมถึง PTN/SPN, IP/IPRAN, OTN และ slicing โดยถูกออกแบบมาเพื่อนำเสนอขีดความสามารถในการควบคุมและการจัดการเครือข่ายที่ชาญฉลาดมากขึ้นแก่เครือข่ายการขนส่ง

          ZENIC ONE ได้รับการจัดอันดับ "แข็งแกร่งมาก" (Very Strong) จาก GlobalData ในรายงาน "WAN SDN Controller: Competitive Landscape Assessment" ที่เผยแพร่ในเดือนตุลาคม 2562 ทั้งนี้ ZENIC ONE ได้รับสิทธิบัตร 94 รายการ ได้รวมอยู่ในมาตรฐานสากลเกือบ 70 มาตรฐาน และถูกนำไปใช้ในโครงการวิจัยของมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงกว่า 20 โครงการ ตามข้อมูล ณ เดือนสิงหาคม 2562

          Broadband Awards เป็นรางวัลที่มอบให้กับผลงานที่ดีที่สุดในวงการบรอดแบนด์ และยกย่องความสำเร็จในด้านการสื่อสารยุคหน้า ตลอดจนแอปพลิเคชันการใช้งาน การบริการ กลยุทธ์ และอื่น ๆ

          ZTE เป็นผู้จัดหาระบบโทรคมนาคม อุปกรณ์มือถือที่ทันสมัย และโซลูชั่นเทคโนโลยีระดับองค์กรให้แก่ผู้บริโภค ผู้ให้บริการเครือข่าย บริษัท และลูกค้าภาครัฐ บริษัทดำเนินกลยุทธ์และพันธกิจในการจัดหานวัตกรรมแบบครบวงจรให้กับลูกค้า เพื่อส่งมอบความล้ำเลิศและคุณค่าในขณะที่ภาคอุตสาหกรรมเทคโนโลยีโทรคมนาคมและสารสนเทศมาบรรจบกัน ZTE จดทะเบียนในตลาดหุ้นฮ่องกงและเซินเจิ้น (ตลาดฮ่องกง รหัสหุ้น: 0763.HK / ตลาดจีน รหัสหุ้น: 000063.SZ) และจำหน่ายผลิตภัณฑ์และบริการในกว่า 160 ประเทศ

          ปัจจุบัน ZTE ทำสัญญา 5G เชิงพาณิชย์ 25 ฉบับในตลาดหลัก ๆ เช่น ยุโรป เอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลางและแอฟริกา (MEA) โดย ZTE จัดสรรรายได้ 10% ต่อปีให้กับการวิจัยและพัฒนา และมีบทบาทผู้นำในองค์การกำหนดมาตรฐานสากล

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad