Header Ads

Header ADS

ซัมซุงสร้างนิยามใหม่ให้โลกที่ดีกว่า เดิม#ReimagineABetterPlanet พร้อมส่งต่อพลังความสร้างสรรค์ผ่านกิจกรรมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ซัมซุงสร้างนิยามใหม่ให้โลกที่ดีกว่า                    เดิม#ReimagineABetterPlanet

พร้อมส่งต่อพลังความสร้างสรรค์ผ่านกิจกรรมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

เปิดตัว “โลกใบน้อย (Small World)” คอลเลกชันกล่องบรรจุภัณฑ์ที่สามารถสร้างสรรค์งานคราฟท์และชุดของเล่นได้จากที่บ้าน 

กรุงเทพฯ (25 มิถุนายน 2564) – ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ ให้ความสำคัญกับการออกแบบผลิตภัณฑ์โดยคำนึงถึงความยั่งยืนทางสิ่งแวดล้อมมาอย่างต่อเนื่อง และในเดือนแห่งวันสิ่งแวดล้อมนี้ ซัมซุงร่วมส่งเสริมการใช้พลังแห่งจินตนาการเพื่อโซลูชันอันยั่งยืนสำหรับโลกในอนาคต โดยมีการพัฒนานวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่เพื่อความยั่งยืนในผลิตภัณฑ์ต่างๆ พร้อมคำนึงถึงการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมในทุกกระบวนการ การลดใช้พลังงานสิ้นเปลืองและพลังงานแฝงภายในบ้าน การอัพไซเคิลด้วยการสร้างสรรค์สิ่งใหม่จากอุปกรณ์ที่ไม่ใช้แล้ว เพื่อส่งเสริมให้ผู้ใช้ยืดอายุการใช้งานผลิตภัณฑ์ของซัมซุงเป็นระยะเวลานานขึ้นตามหลักเศรษฐกิจหมุนเวียน (Circular Economy) รวมถึงการเปิดตัว “โลกใบน้อย(Small World) คอลเลกชันกล่องบรรจุภัณฑ์ที่สามารถสร้างสรรค์งานคราฟท์และชุดของเล่นได้จากที่บ้าน ออกแบบโดย เอเจ สมิธ (AJ Smith) ศิลปินชื่อดังจากเปเปอร์สมิธ (Papersmith)

 

  

เอเจ สมิธ (ซ้าย) ศิลปินผู้ออกแบบสร้างสรรค์งานคราฟท์และชุดของเล่นจากกล่องบรรจุภัณฑ์

มอบชีวิตใหม่ให้กับกล่องกระดาษบรรจุภัณฑ์ไม่ให้สิ้นสุดเพียงแค่เปิด

จากแรงบันดาลใจของซัมซุงในการออกแบบบรรจุภัณฑ์Eco-Package ของผลิตภัณฑ์ทีวีที่ผู้ใช้สามารถเปลี่ยนกล่องบรรจุภัณฑ์ ให้กลายเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหม่และของตกแต่งบ้านที่มีประโยชน์ ซึ่งทั้งสนุกและง่ายดาย เพียงแค่ตัดตามรอยเส้นประและนำแต่ละส่วนของบรรจุภัณฑ์มาประกอบกัน ซึ่งครั้งนี้ซัมซุงได้ใส่ความคิดสร้างสรรค์ลงไปอีกขั้น และกลายมาเป็นคอลเลกชัน “โลกใบน้อย (Small World)” ที่ผู้ใช้สามารถนำกล่องบรรจุภัณฑ์กลับมาใช้ได้อย่างสร้างสรรค์มากขึ้นตามแต่จินตนาการ

 

โลกใบน้อยที่เปี่ยมไปด้วยจินตนาการจากกล่องบรรจุภัณฑ์

โดยในโลกใบน้อยนี้มีตัวละครสุดน่ารักมากมายให้เลือกสรร ไม่ว่าจะเป็น นก แพนด้า ปลาหมึก ปลาวาฬ กังหันลม และต้นซากุระ ให้เด็กๆ สามารถสร้างโลกใบน้อยที่เปี่ยมไปด้วยจินตนาการจากกล่องบรรจุภัณฑ์ ผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลดแพทเทิร์นและวิธีการประดิษฐ์ตัวละครคาแรคเตอร์ต่างๆ ในโลกใบน้อยได้ที่ https://thesmallworldcollection.com/ และอย่าลืมแชร์ผลงานสุดสร้างสรรค์นี้พร้อมติด#ReimagineABetterPlanet สามารถรับชมวิดีโอSamsung Small World เพิ่มเติมได้ที่https://bit.ly/3A0FbLh

สู่โลกที่ดีกว่าสำหรับทุกคน

ซัมซุงยังคงมุ่งมั่นที่จะ #ReimagineABetterPlanetนิยามใหม่เพื่อทำให้โลกนั้นดีกว่าเดิม ผ่านทุกขั้นตอนการทำงานตั้งแต่ ตั้งแต่การออกแบบผลิตภัณฑ์ บรรจุภัณฑ์ การประหยัดพลังงาน ไปจนถึงการรีไซเคิล เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างอนาคตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน ไม่ว่าจะเป็น Galaxy Upcycling at Home โปรแกรมที่จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถแปลงสมาร์ทโฟนตัวเก่าของตนเองให้เป็นอุปกรณ์ IoT ช่วยควบคุมการทำงานของอุปกรณ์ Smart Home 
ชิ้นอื่นภายในบ้านได้ง่ายๆ ผ่านแอปพลิเคชัน
SmartThings รวมถึงส่งเสริมการใช้ชิปหน่วยความจำประหยัดพลังงาน การพัฒนารีโมทโซลาร์เซลล์ที่สามารถชาร์จพลังงานได้จากแสงภายในและภายนอกอาคารเพื่อลดปริมาณการปล่อยก๊าซเรือนกระจก ตลอดจนการลดปริมาณการใช้บรรจุภัณฑ์และวัสดุที่ไม่จำเป็น ควบคู่ไปกับการรีไซเคิลด้วยกรรมวิธีที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อนำไปใช้งานต่อในผลิตภัณฑ์ต่างๆ

ซัมซุงเชื่อว่าก้าวเล็กๆ สามารถสร้างผลกระทบที่ยิ่งใหญ่ได้ กิจกรรมเหล่านี้จึงเป็นเพียงอีกก้าวหนึ่งในการเดินทางสู่นิยามใหม่ของโลกที่ดีกว่า#ReimagineABetterPlanet

# # # # #

เกี่ยวกับ ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์

บริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด จุดประกายแรงบันดาลใจและสร้างวิถีแห่งอนาคตด้วยความคิดสร้างสรรค์และเทคโนโลยีที่จะสร้างความเปลี่ยนแปลงให้เกิดขึ้น โดยบริษัทได้สร้างนิยามใหม่ให้กับโลกของโทรทัศน์ สมาร์ทโฟน อุปกรณ์อัจฉริยะสวมใส่ได้ แท็บเล็ต กล้องถ่ายภาพ เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน อุปกรณ์การแพทย์ ระบบเครือข่าย สารกึ่งตัวนำและ LED โซลูชั่น สำหรับข่าวสารล่าสุด ท่านสามารถเยี่ยมชม Samsung Newsroom ได้ที่news.samsung.com

ไม่มีความคิดเห็น

รูปภาพธีมโดย Michael Elkan. ขับเคลื่อนโดย Blogger.