ซัมซุงไลฟ์สไตล์ทีวี ร่วมส่งเสริมกิจกรรมด้านศิลปะอย่างต่อเนื่อง พร้อมเติมแรงบันดาลใจผ่านนิทรรศการ “ลูซิดดรีมส์" เพื่อ 5 องค์กรการกุศล - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันเสาร์ที่ 13 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564

ซัมซุงไลฟ์สไตล์ทีวี ร่วมส่งเสริมกิจกรรมด้านศิลปะอย่างต่อเนื่อง พร้อมเติมแรงบันดาลใจผ่านนิทรรศการ “ลูซิดดรีมส์" เพื่อ 5 องค์กรการกุศล


 

ซัมซุงไลฟ์สไตล์ทีวี ร่วมส่งเสริมกิจกรรมด้านศิลปะอย่างต่อเนื่อง

พร้อมเติมแรงบันดาลใจผ่านนิทรรศการ ลูซิดดรีมส์" เพื่อ 5 องค์กรการกุศล

 

กรุงเทพ (12 กุมภาพันธ์ 2564) – ซัมซุงไลฟ์สไตล์ทีวี จับมือ 333 Anywhere Art Gallery และ 5 ศิลปิน จัดกิจกรรมเพื่อการกุศลที่นำเสนอโลกแห่งความฝัน“Lucid Dream” เพื่อสร้างแรงบันดาลใจผ่านผลงานศิลปะที่มีจุดมุ่งหมายในการให้คนในสังคมทำความเข้าใจซึ่งกันและกัน โดยรายได้บางส่วนจะมอบให้กับ 5องค์กรการกุศลในประเทศไทย

นิทรรศการ Lucid Dream เปรียบเสมือนโลกที่เต็มไปด้วยความมหัศจรรย์และความสุข เป็นที่ที่เด็กได้วิ่งเล่น และสัตว์ทั้งหลายมีคนรักและดูแล ในสถานที่ที่เต็มไปด้วยสีสันสดใส ผ่านผลงานของ 5 ศิลปินชื่อดังที่มีความเห็นตรงกันว่า ศิลปะคือชีวิต และทุกชีวิตต้องการความเมตตาและเข้าใจ ไม่ว่าจะเป็น ไผทวัฒน์ จ่างตระกูลศิลปินด้าน Conceptual Art ที่มาแรงในสหรัฐอเมริกาอย่าง, กิตติพงษ์ คำสาตร์ หรือ โก๋เอ็ม บุดดาเบลส ผู้เป็นทั้งนักร้อง นักดนตรี และยังโลดแล่นในฐานะศิลปินสตรีทอาร์ต, ไพโรจน์ พิเชฐเมธากุล ศิลปินชาวไทยที่สร้างชื่อมาจากผลงานชุด Positivity Scrolls ที่เป็นการวาดภาพใบหน้าของกลุ่มคนไร้บ้านตามท้องถนนของมหานครนิวยอร์ก, ตรีเทพ สิลาไกรลาส ศิลปินผู้สร้างผลงานที่อยู่บนพื้นฐานของความเชื่อในโลกยุคปัจจุบัน และปกฉัตร วรทรัพย์ ศิลปินภาพถ่ายที่สนใจในรูปทรงของมนุษย์และภาษาร่างกาย โดยภัณฑารักษ์ นิ่ม นิยมศิลป์ที่มีจุดมุ่งหมายในการร่วมมือกับทุกคนในการเปิดกว้างการสร้างสรรค์และการทำความเข้าใจซึ่งกันและกันผ่านการผลงานศิลปะให้เกิดประโยชน์ต่อผู้อื่นและสังคม ทั้งนี้รายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายผลงานศิลปะมอบแก่ 5 องค์กรการกุศลในประเทศไทย ได้แก่ Art Storyโดยการสนับสนุนของ มูลนิธิออทิสติกไทย, มูลนิธิ ณ กิตติคุณ, หมามะเร็ง, เครือข่ายจิตอาสาบ้านชีวาศิลป์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น และบ้านไร่ลุงเอ็ม   

ชิ้นงานศิลปะที่จัดแสดงอยู่ในแกลลอรี่เปรียบเสมือนสื่อกลางของความหมายที่ศิลปินต้องการสื่อสารแก่ผู้ชม และความน่าสนใจคือปัจจุบันนี้แพลตฟอร์มของพื้นที่ศิลปะไม่ได้ถูกจำกัดอยู่แค่บนผื่นผ้าใบอีกต่อไป เนื่องจากไลฟ์สไตล์ทีวีอย่าง The Frame และ The Serif สามารถจัดวางได้อย่างเหมาะสมและลงตัวในทุกสถานที่จัดแสดงงานศิลปะ จึงเป็นเหตุผลให้ซัมซุงร่วมกับ 333 Anywhere Art Gallery นำเอาไลฟ์สไตล์ทีวีทั้ง 2 รุ่น มาเป็นสื่อกลางในถ่ายทอดความคิดของศิลปินทั้ง 5 คนในครั้งนี้ โดยไลฟ์สไตล์ทีวีทั้ง 2 รุ่นถูกจัดวางภายในงานเพื่อให้ข้อมูลเกี่ยวกับรายละเอียดผลงานศิลปะของศิลปินและองค์กรเพื่อการกุศลทั้ง 5      

ผู้ที่สนใจสามารถเข้าชมได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายที่ จัดแสดงที่ 333 Anywhere Art Gallery Unit 5 โครงการWarehouse30 ซ.เจริญกรุง 30 ตั้งแต่วันนี้ - 28กุมภาพันธ์ 2564 รวมถึงสามารถติดตามงานนิทรรศการของ 333Gallery ได้ที่https://www.facebook.com/333anywhere และสามารถค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ Samsung Lifestyle TV ที่ https://www.samsung.com/th/lifestyle-tvs/

 

# # # # #

 

เกี่ยวกับ ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์

บริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด จุดประกายแรงบันดาลใจและสร้างวิถีแห่งอนาคตด้วยความคิดสร้างสรรค์และเทคโนโลยีที่จะสร้างความเปลี่ยนแปลงให้เกิดขึ้น โดยบริษัทได้สร้างนิยามใหม่ให้กับโลกของโทรทัศน์ สมาร์ทโฟน อุปกรณ์อัจฉริยะสวมใส่ได้ แท็บเล็ต กล้องถ่ายภาพ เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน อุปกรณ์การแพทย์ ระบบเครือข่าย สารกึ่งตัวนำและ LED โซลูชั่น สำหรับข่าวสารล่าสุด ท่านสามารถเยี่ยมชม Samsung Newsroom ได้ที่news.samsung.com

 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad