บริดจสโตนสนับสนุนผู้เข้าแข่งขันรายการ Bridgestone World Solar Challenge ประจำปี ค.ศ. 2023 - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันเสาร์ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2566

บริดจสโตนสนับสนุนผู้เข้าแข่งขันรายการ Bridgestone World Solar Challenge ประจำปี ค.ศ. 2023

บริดจสโตนสนับสนุนผู้เข้าแข่งขันรายการ Bridgestone World Solar Challenge ประจำปี ค.2023

 

  • บริดจสโตนในฐานะผู้สนับสนุนหลักของการแข่งขันรายการ Bridgestone World Solar Challenge หรือการแข่งขันรถพลังงานแสงอาทิตย์ พร้อมสนับสนุนยางแก่ผู้เข้าแข่งขันถึง 35 ทีม สำหรับการแข่งขันประจำปี .2023 การแข่งขันดังกล่าวถือเป็นกิจกรรมสำคัญในโอกาสฉลองครบรอบ 60 ปี ในวงการมอเตอร์สปอร์ตของบริดจสโตน         
  • บริดจสโตนได้นำเสนอยางใหม่ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี ENLITEN ในการแข่งขันรายการ Bridgestone World Solar Challenge ประจำปี ค.2023 ซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งของการสนับสนุนกิจกรรมมอเตอร์สปอร์ตระดับโลกของบริดจสโตนที่มุ่งสู่ความยั่งยืน
  • การเป็นผู้สนับสนุนหลักในระยะยาวของการแข่งขันรายการ Bridgestone World Solar Challenge สอดคล้องกับ ด้าน Energy (พลังงาน)” และ ด้าน Emotion (ความรู้สึก)” ใน Bridgestone E8 Commitment (พันธสัญญา E8 ของบริดจสโตน)

[เมืองแอดิเลดประเทศออสเตรเลีย] (15 มิถุนายน 2566) – บริดจสโตน คอร์ปอเรชั่น ฉลองครบรอบ 10 ปี ในฐานะผู้สนับสนุนหลักของการแข่งขันรายการ Bridgestone World Solar Challenge โดยในปีนี้   บริดจสโตนสนับสนุนทีมผู้เข้าแข่งขันอย่างยิ่งใหญ่ในประวัติศาสตร์ และเนื่องในโอกาสที่ปีนี้เป็นปีแห่งการฉลองครบรอบ 60 ปี ในวงการมอเตอร์สปอร์ต บริดจสโตนจึงแสดงความมุ่งมั่นในระยะยาวเพื่อสนับสนุนกิจกรรมมอเตอร์สปอร์ตระดับโลกที่มุ่งสู่ความยั่งยืน ซึ่งสะท้อนให้เห็นการดำเนินการดังกล่าวผ่านการแข่งขันรายการ Bridgestone World Solar Challenge ประจำปี .. 2023 ที่เมืองแอดิเลด สำหรับในปีนี้มีผู้เข้าแข่งขันถึง 35 ทีมที่ใช้ยางบริดจสโตน ซึ่งผู้เข้าแข่งขัน ได้ออกตัวจากจุดสตาร์ทที่เมืองดาร์วินเพื่อเข้าสู่เส้นชัยที่เมืองแอดิเลดของประเทศออสเตรเลีย ด้วยระยะทางรวม 3,000 กิโลเมตร 

สำหรับในปีนี้บริดจสโตนใช้เทคโนโลยี ENLITEN เป็นเทคโนโลยีหลักสำหรับการออกแบบยางเพื่อให้ไเป็น ยางพรีเมียมใหม่ ที่พร้อมใช้งานในการแข่งขันรายการ Bridgestone World Solar Challenge นับเป็นครั้งแรกที่เทคโนโลยี ENLITEN ได้ถูกนำมาใช้ในแพลตฟอร์มการแข่งขัน ซึ่งสร้างความตื่นเต้นเร้าใจให้กับช่วงเวลาประวัติศาสตร์ในวงการมอเตอร์สปอร์ตของบริดจสโตน อีกทั้งยังสะท้อนให้เห็นถึงการผสมผสานความเป็นมอเตอร์สปอร์ตเข้ากับความยั่งยืน

การแข่งขันรายการ Bridgestone World Solar Challenge สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของบริดจสโตนใน ด้าน Energy (พลังงาน) ด้วยการตระหนักถึงสังคมแห่งการเดินทาง ตั้งเป้าสู่ความเป็นกลางทางคาร์บอน และ ด้าน Emotion (ความรู้สึก) ด้วยการสร้างความตื่นเต้น และความสุขในสังคมแห่งการเดินทาง ใน “Bridgestone E8 Commitment (พันธสัญญา E8 ของบริดจสโตน)” *

บริดจสโตนยังคงมุ่งมั่นสนับสนุนการแข่งขันรายการ Bridgestone World Solar Challenge ซึ่งแสดงให้เห็นถึงการเป็นองค์กรผู้ส่งมอบโซลูชั่นอย่างยั่งยืนผ่านการพัฒนาเทคโนโลยีสำหรับยางใหม่ และยังสะท้อนผ่านคุณค่าใน Bridgestone E8 Commitment (พันธสัญญา E8 ของบริดจสโตน)” คุณโทโมยูคิ ทาคากิ ผู้อำนวยการฝ่ายกลยุทธ์การตลาดระดับโลก บริดจสโตน คอร์ปอเรชั่น กล่าว     

เรารู้สึกยินดีที่ได้เห็นการกลับมาอีกครั้งของการแข่งขันรายการ Bridgestone World Solar Challenge และยังรู้สึกตื่นเต้นที่ได้สนับสนุนผู้เข้าแข่งขันในปีนี้ พร้อมกับส่งต่อความตื่นเต้นเร้าใจผ่านโซลูชั่นด้านการเดินทางอย่างยั่งยืน และการพัฒนานวัตกรรมผ่านรายการการแข่งขันดังกล่าว 

Bridgestone World Solar Challenge นับเป็นรายการแข่งขันรถพลังงานแสงอาทิตย์ชั้นนำของโลก และยังแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่ในระยะยาวของบริดจสโตนกับบทบาทสำคัญในการสนับสนุนวัฒนธรรมมอเตอร์สปอร์ตระดับโลก ในฐานะที่บริดจสโตนเป็นแบรนด์พรีเมียมระดับโลกที่มุ่งสู่ความยั่งยืน การกลับมาอีกครั้งของการสนับสนุนการแข่งขันรายการ Bridgestone World Solar Challengeในปี ค.ศ.2023ถือเป็นอีเวนท์แรก นับตั้งแต่ที่บริดจสโตนได้ประกาศขยายขอบเขตการเป็นผู้สนับสนุนหลักในปี ค.. 2019 บริดจสโตนเดินหน้าสนับสนุนการแข่งขันรายการดังกล่าวในรอบ 10 ปีที่ผ่านมา โดยเพิ่มจำนวนยางที่สนับสนุนในการแข่งขันจาก 1 ทีม ในปี ค.. 2013 เป็นจำนวนถึง 35 ทีมที่ใช้ยางบริดจสโตน จากทั้งหมด 45 ทีม ในปี ค.. 2023 

ด้วยการยึดมั่นในเรื่องความยั่งยืนเป็นแกนหลักในการบริหารจัดการและการดำเนินธุรกิจ บริดจสโตนมุ่งมั่นที่จะบรรลุวิสัยทัศน์ สู่ปี ค.. 2050 บริดจสโตนยังคงส่งมอบคุณค่าให้สังคมและลูกค้าในฐานะองค์กรผู้ส่งมอบโซลูชั่นอย่างยั่งยืน” โดยการแข่งขันรายการ Bridgestone World Solar Challenge ได้เข้ามามีบทบาทสำคัญในการหลอมรวมกิจกรรมกีฬามอเตอร์สปอร์ตและโซลูชั่นอย่างยั่งยืนเพื่ออนาคตเข้าด้วยกัน กิจกรรมดังกล่าวเป็นแพลตฟอร์มสำคัญที่ช่วยบริดจสโตนในการวิจัยและพัฒนาในโลกปัจจุบันบนสภาวะต่างๆ ที่ท้าทายเพื่อทดลองใช้ยางที่ออกแบบด้วยเทคโนโลยี ENLITEN          

คุณโทโมยูคิ ทาคากิ กล่าวเสริมว่า การแข่งขันรายการ Bridgestone World Solar Challenge ได้สร้างแพลตฟอร์มในอุดมคติให้กับบริดจสโตนในการพัฒนาและจัดแสดงยางที่ออกแบบด้วยเทคโนโลยี ENLITEN เพื่อใช้สำหรับยานพาหนะที่ทันสมัย รวมถึงสนับสนุนการพัฒนาโซลูชั่นเกี่ยวกับการเดินทางทั่วโลก

ในขณะที่อุตสาหกรรมยานยนต์มุ่งเป้าไปที่การใช้พลังงานไฟฟ้า การแข่งขันรายการ Bridgestone World Solar Challenge เป็นเวทีให้เราได้แสดงถึงเทคโนโลยีและศักยภาพในการพัฒนายางให้โลกได้รับรู้ ซึ่งการแข่งขันรายการดังกล่าวได้เชื่อมโยงกับเรื่องราวของบริดจสโตน รวมถึงอนาคตของเราในฐานะองค์กรผู้ส่งมอบโซลูชั่นอย่างยั่งยื

การแข่งขันรายการ Bridgestone World Solar Challenge เป็นเพียงหนึ่งในความร่วมมือกับพันธมิตรระดับโลกตามแผนการสนับสนุนกิจกรรมกีฬามอเตอร์สปอร์ตเพื่อความยั่งยืนระดับโลกของบริดจสโตน รวมถึงการเป็นผู้สนับสนุนกิจกรรม Bridgestone FIA ecoRally Cup ซึ่งเป็นการแข่งขันระดับนานาชาติสำหรับรถยนต์ระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้า นับเป็นหนึ่งในแผนการสนับสนุนกิจกรรมกีฬามอเตอร์สปอร์ตที่ได้รับการรับรองด้านสิ่งแวดล้อมระดับสามดาวจาก Federation Internationale de l'Automobile (FIA) ซึ่งเป็นองค์กรสหพันธ์ยานยนต์นานาชาติที่ไม่แสวงหาผลกำไรโดยจะควบคุมกีฬาและการแข่งขันกิจกรรมมอเตอร์สปอร์ต

การแข่งขันรายการ Bridgestone World Solar Challenge เริ่มต้นขึ้นในปี ค.. 1987 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนารถพลังงานแสงอาทิตย์ สนับสนุนวิศวกรรุ่นใหม่ และแก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อมด้วยการใช้แหล่งพลังงานใหม่อย่างพลังงานแสงอาทิตย์ ผู้เข้าร่วมจะมีส่วนในการออกแบบ สร้างสรรค์ และพัฒนายานพาหนะที่มีประสิทธิภาพระดับโลก สำหรับการแข่งขันในปี ค.. 2023 จะจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 16 ในวันอาทิตย์ที่ 22 ตุลาคม ค.ศ. 2023

ภาพรวมของการแข่งขันรายการ Bridgestone World Solar Challenge ประจำปี ค.ศ. 2023

1.วันที่จัดการแข่งขันระหว่างวันที่ 22-29 ตุลาคม ค.ศ. 2023

2.ประเทศที่เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันออสเตรเลีย (จากเมืองดาร์วินสู่เมืองแอดิเลด)

3.เจ้าภาพจัดการแข่งขันองค์กร South Australian Motor Sport Board (SAMSB)

4.รายละเอียดการแข่งขัน

(1) คลาส Challenger  
ความท้าทายสู่การเป็นที่หนึ่งในยานพาหนะที่ออกแบบเพื่อความเร็ว ซึ่งใช้ระบบขับเคลื่อน หรือ ล้อ  และนักขับ คน

การสนับสนุนของบริดจสโตน: 25 ทีม (จากทั้งหมด 32 ทีม

(2) คลาส Cruiser        
ความท้าทายที่มุ่งทดสอบประสิทธิภาพด้านพลังงานและการนำไปใช้งานของยานพาหนะ ซึ่งใช้ระบบขับเคลื่อน 
4 ล้อ นักขับ 1 คน และมีผู้โดยสารมากกว่า คน

การสนับสนุนของบริดจสโตน: 10 ทีม (จากทั้งหมด 11 ทีม) 

(3) คลาส Adventure  

ความท้าทายที่เปิดโอกาสให้ยานพาหนะที่ไม่ตรงตามเกณฑ์เข้าร่วมแข่งขันในคลาส Challenger หรือ Cruiser เช่น ยานพาหนะที่อยู่ในข้อกำหนดของการแข่งขันรอบก่อนหน้า ซึ่งต้องใช้ระบบขับเคลื่อนมากกว่า ล้อ

*กลุ่มบริษัทในเครือบริดจสโตนได้กำหนด “Bridgestone E8 Commitment (พันธสัญญา E8 ของบริดจสโตน)" เพื่อช่วยให้บรรลุวิสัยทัศน์: "สู่ปี ค.. 2050 บริดจสโตนยังคงส่งมอบคุณค่าให้สังคมและลูกค้า ในฐานะองค์กรผู้ส่งมอบโซลูชั่นอย่างยั่งยืน" ซึ่งจะทำหน้าที่เป็นแกนหลักในการขับเคลื่อนการบริหารควบคู่ไปกับการสร้างความไว้วางใจและน่าเชื่อถือให้กับคนรุ่นต่อไปในอนาคต “Bridgestone E8 Commitment (พันธสัญญา E8 ของบริดจสโตน)" ประกอบด้วยคุณค่า ด้านของบริดจสโตนที่เริ่มต้นด้วยตัวอักษร "E" (ด้าน Energy (พลังงาน), ด้าน Ecology (สิ่งแวดล้อม), ด้าน Efficiency (ประสิทธิภาพ), ด้าน Extension (การเติบโต), ด้าน Economy (เศรษฐกิจ), ด้าน Emotion (ความรู้สึก), ด้าน Ease (ความสะดวกสบายและด้าน Empowerment (พลังทางสังคม) ซึ่งกลุ่มบริษัทในเครือบริดจสโตนจะมุ่งมั่นสร้างสรรค์ผ่านเจตจำนง และกระบวนการทำงานร่วมกับพนักงาน สังคม พันธมิตร และลูกค้า เพื่อสังคมที่ยั่งยืน  

https://www.bridgestone.com/corporate/news/pdf/2022030101.pdf


###


เกี่ยวกับ บริดจสโตน ประเทศไทย

บริษัท บริดจสโตน คอร์ปอเรชั่น มีสำนักงานใหญ่ที่โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ผู้นำระดับโลกด้านการเดินทางอย่างยั่งยืนพร้อมนำเสนอโซลูชั่นขั้นสูงสุด และสำหรับประเทศไทย บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด คือหนึ่งในผู้ผลิตชั้นนำในอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย และบริษัท บริดจสโตนเซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้านการนำเข้า จัดจำหน่าย และทำการตลาดยางรถยนต์ภายใต้แบรนด์บริดจสโตน, ไฟร์สโตน และเดย์ตันแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย เราได้รับความเชื่อมั่นจากลูกค้ผู้แทนจำหน่าย และพันธมิตรทางธุรกิจจากความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ยางรถยนต์ที่มาพร้อมกับคุณภาพด้านผลิตภัณฑ์ที่ได้ถูกพัฒนาให้เหมาะสมกับความต้องการและสภาพแวดล้อมในประเทศ เพื่อการส่งมอบคุณค่าให้แก่สังคมและลูกค้า บริดจสโตนมุ่งมั่นพัฒนาการเดินทางการใช้ชีวิต, การทำงาน และการพักผ่อนของผู้คน เพื่อสร้างสรรค์อนาคตของการเดินทางให้ยั่งยืน

 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad